Bộ Quốc phòng: Châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng cửa bầu trời của mình đối với hàng không tầm xa của Liên bang Nga

Các phi công Nga có nhiệm vụ chiến đấu chống khủng bố ở Syria đã bị buộc phải kéo dài chuyến bay nhằm tránh châu Âu, bởi vì các nước châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng cửa bầu trời đối với họ, Bộ Quốc phòng báo cáo.

MOSCOW, ngày 19 tháng 12 – RIA Novosti. Các nước châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ đóng cửa không phận với máy bay của hàng không tầm xa Nga đang thực hiện các trận ném bom vào các vị trí của IS (“nhà nước Hồi giáo”) ở Syria. Vì lý do này, các phi công đã đã bị buộc phải kéo dài chuyến bay nhằm tránh châu Âu, – phó chỉ huy của hàng không tầm xa Nga Thiếu tướng Anatoly Konovalov nói với các phóng viên vào ngày thứ Bảy.

Ông giải thích rằng, căn cứ không quân của hạm đội hải quân gần Olenegorsk là sân bay cực bắc. Theo Konovalov, nó cho phép tăng cường tiếp cận và thực hiện việc tiếp nhiên liệu trên không cho các máy bay. “Có một số thời điểm đã lại trừ khả năng thực thi nhiệm vụ theo phương án khác. Châu Âu đã không cho đi qua, Thổ Nhĩ Kỳ cũng thế”. – Ông nói trên đài phát thanh “Echo  Moscow”.

Thiếu tướng nhấn mạnh rằng, ngay cả trong những điều kiện như vậy, phi công Nga vẫn có thể thực hiện các nhiệm vụ được trao.

Nguyen Hong  (theo ria.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề