Bộ Nông nghiệp Nga đề xuất chuyển nước ngọt từ Altai sang Trung Quốc

Nga sẵn sàng cung cấp một dự án về việc chuyển nước ngọt từ vùng Altai vào một khu vực khô cằn của Trung Quốc. Đây là tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nga Alexander Tkachev tại một cuộc họp với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung Quốc Hàn Trường Phú, TASS báo cáo. 

“Chúng tôi đã sẵn sàng để đề xuất một dự thảo về việc chuyển nước ngọt từ vùng Altai của Nga thông qua Cộng hòa Kazakhstan tới khu tự trị Tân Cương – Uygur khô cằn của Trung Quốc. Trong tương lai gần, chúng tôi sẽ tiến hành tham vấn với các đồng nghiệp từ Kazakhstan về vấn đề này “, – ông nói.

Theo bộ trưởng, các chuyên gia từ cả hai bên cần chia sẻ các tài liệu cụ thể và tiến hành các cuộc tham khảo ý kiến.

Tkachev nói rằng có thể nói về việc chuyển nhượng 70 triệu mét khối thông qua Kazakhstan. Ông giải thích rằng bây giờ chính khối lượng của nước được xả ra như là kết quả của xả lũ mùa xuân.

 Bộ trưởng nói thêm rằng trong trường hợp, nếu các bên cùng nhau phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện có, thì sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng sinh thái của các đối tượng cung cấp nguồn nước và việc cung cấp nước có thể được tăng lên đến 1 tỷ mét khối mỗi năm.

Nguyen Hong theo rbc.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề