Bí mật của ngân sách năm 2015: tỷ giá grivna và giá nhập khẩu

Тайны бюджета-2015: курс гривни и цены на импорт (инфографика)

Ước tính có thể thiết lập 20 hryvnia mỗi đôla

Hai tuần trước Tết Ukraine không có ngân sách cho năm 2015, và thậm chí không biết đến vĩ mô cuối cùng của nó. Nội các quan chức cho biết sau khi tham vấn với các thành viên của liên minh quyết định ” kỹ thuật thêm vào” dự án trình ra và thu hồi ngay nó cho sửa đổi, có tính đến các kiến nghị của đại biểu nhân dân. Kể từ ngày 13 Tháng 12 làm việc trên văn bản  này là nhóm làm việc của đại biểu và các chuyên gia của chính phủ. Trước đó, Bộ Tài chính đã hứa sẽ để trình Quốc hội vào ngày 20 tháng Mười Hai.

Trưởng phòng báo chí của Nội các chính phủ Larissa Shustenko không loại trừ rằng nó có thể là sau 20 tháng 12, đồng thời vì nó là cần thiết để thay đổi mã số thuế và ngân sách. Không có thay đổi chúng thì tiếp nhận ngân sách  không có ý nghĩa, bởi vì sau khi chỉnh sửa mã số thuế  và ngân sách vẫn phải làm lại nó (ví dụ, muốn tăng thuế tiêu thụ đặc biệt và áp đặt các sản phẩm mới của họ ( giao thông xe cộ), để lại hầu hết các loại thuế đều để lại địa phương -. Ed.).

_-1_240

NGÂN SÁCH -MA . Cho đến nay, không phải Bộ Tài chính cũng không phải nội các chính phủ không bình luận về các chỉ số kinh tế vĩ mô,  được đưa vào ngân sách. Như “hôm nay” giải thích từ các nguồn riêng của mình, ngân sách hiện nay tính từ tỷ lệ trung bình hàng năm là 20 UAH / $.

“Nhưng trong khi IMF đang nghiên cứu các tài liệu về tình trạng nền kinh tế của chúng ta, và ko biết khi nào và những đề xuất gì sẽ được trao cho các cơ quan chức năng. Có lẽ dự báo theo hướng thay đổi,.” – Nguồn tin trong nội các nói với chúng tôi. Nhớ lại phái đoàn IMF sẽ ở lại làm việc với chúng ta cho đến ngày 18 tháng Mười Hai.

Theo các nguồn tin, một phiên bản làm việc của ngân sách năm 2015 có chứa chỉ số vĩ mô được đồng ý với IMF (về chúng “Hôm nay” đa viết, Nhắc lại tạm thời đang lên kế hoạch rằng GDP danh nghĩa sẽ 1,72 ngìn tỷ UAH (năm nay hy vọng là 1,5 nghìn tỷ UAH) GDP thực tế – trừ đi 4,5% (thay vì trừ đi 6,5% hiện nay), lạm phát – 13,4% (năm 2014 – 19%), thâm hụt ngân sách – 3,7% (hiện tại 4,6%).

“Nhứng cái đó có thể được thay đổi trên cơ sở các thỏa thuận của IMF và tình hình kinh tế thực Có thể kết hợp các nền kinh tế cứng nhắc, bởi vì nó là cần thiết để cân bằng thu nhập và chi tiêu của các chương trình xã hội có thể phải cắt giảm..” – Giải thích trong nội các chính phủ. Bộ Tài chính cũng đang đàm phán với các nhà tài trợ nước ngoài để năm 2015 là dành tiền cho việc phục hồi Donbass:. Chủ yếu là để sửa chữa các hệ thống đường ống sưởi, hệ thống điện, v.v., Đó cũng là tuyên bố rằng tiền từ nhà nước cho các khoản trên là không có .

Nhưng có những khoản “bất khả xâm phạm” chi tiêu. Nguồn của chúng tôi cho biết rằng một phiên bản làm việc của các quỹ dự phòng ngân sách sẽ được phân bổ cho quốc phòng 16,5-16,8 tỷ UAH trong tổng số 17,7 tỷ UAH.

CÁI GÌ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TỶ GIÁ. Tỷ giá hối đoái Dollar, đã găm trong ngân sách, ảnh hưởng đến số tiền được đưa vào phục vụ các khoản nợ nước ngoài, giá khí đốt, “công cộng”, cũng như hàng hóa nhập khẩu (họ có thể thay đổi giá cả  -. Xem bảng thông tin) chủ tịch trung tâm dự báo Ukraina UAlexander Okhrimenko giải thích.

Nhà phân tích ICPS (Trung tâm nghiên cứu chính sách quốc tế) Alexander Jolud nói rằng sự mất giá chính thức của hryvnia thêm 25% không có nghĩa là tự động  tăng giá của hàng hóa và dịch vụ ở mức tương tự, nhưng sự tăng  chắc chắn sẽ có. “Rõ ràng, giá sẽ tăng lên khoảng một phần tư trong UAH khí đốt nhập khẩu, tỷ lệ với nó -“dịch vụ công cộng”, còn  giá của hàng hóa và dịch vụ điều tiết bởi thị trường tự do.Rất khó để dự đoán giá xăng (80% lượng tiêu thụ là nhập khẩu) và sự gia tăng liên kết trong các chi phí đi lại, vận chuyển hàng hóa. vì chính dầu mỏ bây giờ có rẻ hơn “- Jolud nói. Theo tính toán của ông, các thành phần vận chuyển trong giá hàng hóa và dịch vụ doanh nghiệp – 15-20% trong vận tải đường bộ – lên đến 50%. Đó là giá xăng tăng 25% thì chi phí tăng theo, ví dụ, sữa khoảng 50-60 kopecks / L dịch vụ giao thông công công  -. 1 UAH.

KINH DOANH. Thương mại đã được chuẩn bị cho gia tăng trong giá cả. “Chúng tôi đang chuyển sang dùng cá nước ngọt ở các ao hồ,sông Ukraina, xúc xích, phô mát, thu hẹp phạm vi và khối lượng nhập khẩu . Giá sẽ tăng tối thiểu, để mà hàng hóa còn bán được.”, – Nói với chúng tôi quản lý hàng đầu của mạng lưới giao dịch lớn Vyacheslav Molchanov.

Doanh nghiệp nhỏ bị sốc. “Tôi đã mua các thiết bị kỹ thuật vệ sinh ở mức 22 USD / $, lợi nhuận tối thiểu, chỉ để có đủ cho cuộc sống, và như thế mà họ vẫn không mua, tiếp theo sẽ như thế nào – Tôi không biết,” – cho biết một nhà kinh doanh ở chợ “Thanh niên” Kiev Alexander.

CHẤP NHẬN HOẶC KHÔNG CHẤP NHẬN. Các chuyên gia hy vọng rằng Quốc hội sẽ thông qua một đạo luật về ngân sách nhà nước vào ngày 30- 31 tháng 12, và tổng thống sẽ ký vào đó. Theo Okhrimenko, thời gian cho phải kịp trước năm mới, điều quan trọng là để có được một khoản vay từ IMF (4,0 tỷ $), khoản này bây giờ lại dự kiến trong tháng Hai. “. Trong thực tế, ngân sách của chúng tôi sẽ không phải Quốc hội thông qua mà là IMF . Một câu hỏi khác là thực tế làm thế nào sẽ được thực hiện được nó – nhưng điều quan trọng để vay được, không thì – phá sản” – Okhrimenko nói.

Chuyên gia về tài chính nhà nước và ngân sách Oleg Dmitriev lạc quan: “Không có chuyện gì phải chết cả nếu ngân sách sẽ được thông qua trong quý 1 năm 2015. Đó là chuyện bình thường khi cả nước đang sống trong những tháng đầu tiên của bức tranh 1/12 ngân sách của năm trước. Nhưng năm tiếp theo sẽ  khó khăn phức tạp, bởi vì nền kinh tế của chúng ta đang giảm trong bốn năm, nó sẽ ở trong khủng hoảng và trong năm 2015. Do đó, thắt lưng buộc bụng sẽ bao gồm: có thể giảm biên chế bộ máy nhà nước, có thể đặt tốc độ tăng trưởng từ 4-5% cho lương tối thiểu và mức sống tối thiểu với dự báo lạm phát là 13,4% đến cuối năm.Thu vào ngân sách sẽ từ các khoản truy thu thuế , tư nhân hóa  và các khoản cho vay “.

http://www.segodnya.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Bí mật của ngân sách năm 2015: tỷ giá grivna và giá nhập khẩu”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề