Bà Hillary Clinton chính thức tranh cử Tổng thống Mỹ

BBC đưa tin, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 12/4 đã chính thức bước vào cuộc đua tranh cử Tổng thống Mỹ 2016 thông qua một video, trong đó bà khẳng định sẽ tập trung đảm bảo an ninh kinh tế và tạo cơ hội cho người nghèo cũng như tầng lớp trung lưu ở Mỹ.
“Người Mỹ cần một người đại diện và tôi muốn trở thành người đại diện đó”, bà Clinton nói ở cuối đoạn video. “Vì thế tôi lên đường tìm kiếm những lá phiếu của các bạn. Hy vọng các bạn sẽ cùng tôi tham gia hành trình này”.

Trong vòng nửa tiếng, video phát động chiến dịch tranh cử của bà Clinton đạt gần 90.000 lượt xem trên mạng Facebook, đồng thời là đề tài được bàn tán nhiều nhất trên Twitter.

Đây là lần thứ hai bà Clinton tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng. Lần đầu tiên là vào năm 2008. Khi đó, bà đã thất bại trước ông Barack Obama trong cuộc cạnh tranh trở thành ứng viên của đảng Dân chủ để tranh cử Tổng thống.

Về phần mình, ông Obama ngày 11/4 nói trong một cuộc họp báo tại Panama rằng ông tin tưởng bà Clinton sẽ là “một Tổng thống tuyệt vời”.

Tuy nhiên, đảng Cộng hòa đã bắt đầu lên tiếng công kích bà Clinton. Gương mặt chạy đua vào vị trí ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa Rand Paul chỉ trích bà Clinton về cách xử lý vụ tấn công Lãnh sự quán Mỹ tại Benghazi (Libya) hồi tháng 9/2012 khiến Đại sứ Mỹ Christopher Stevens thiệt mạng.

Jeb Bush, cựu Thống đốc bang Florida và là em trai cựu Tổng thống George W. Bush, người cũng đang cân nhắc việc tranh cử Tổng thống cho đảng Cộng hòa, đăng trên Twitter: “Chúng ta chắc chắn sẽ làm tốt hơn bà Hillary”.

Nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào cuối năm 2016, bà Clinton sẽ trở thành Tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.

BBC, Thế giới & Việt Nam


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề