Azerbaijan ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina

Azerbaijan không công nhận cuộc bầu cử của phe ly khai “DNR” và “LNR” tại Donbass.

Chính quyền Baku ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina.

Azerbaijan không công nhận cuộc bầu cử của phe ly khai “DNR” và “LNR”. Đây là tuyên bố của ông Hikmet Hajiyev, Quyền phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Azerbaijan.

Nhớ lại, hôm  02 Tháng 11, phe ly khai “DNR” và “LNR” tiến hành một cuộc bầu cử “người đứng đầu” và “hội đồng nhân dân” tại các khu vực riêng biệt của tỉnh Donetsk và Lugansk, trái với Hiến pháp và pháp luật của Ukraina.

Các nhà lãnh đạo thế giới đã lên án hành động này và không một quốc gia văn minh nào trên thế giới, ngoại trừ Nga, đã không công nhận cuộc bầu cử này.

Azerbaijan là quốc gia Trung Á, có trữ lượng dầu mỏ  và khí tự nhiên lớn,  Nga có sự ảnh hưởng lớn và  tiếng nói sâu rộng tại Azerbaijan, văn hóa Nga cũng  tồn tại rộng rãi tại Azerbaijan.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Azerbaijan ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina”:

  1. Vu Hoang Hung viết:

    Anh Tin đã sang “cậy cục” anh Tập, còn mỗi nước khấu đầu nhận làm chư hầu cho khựa, chấp nhận bán dầu cho khựa để đánh đổi thức ăn ôi thiu, độc hại. Thế mà khựa nó còn ngoảnh mặt vẫn từ chối bọn đàn em khủng bố của Putin, công nhận toàn vẹn lãnh thổ của U cơ mà. Ngay cả VN mặc dù vẫn đang “tránh né” vấn đề nhạy cảm, nhưng nếu có phải ra tuyên bố thì chắc chắn 100% cũng là ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của U. Chỉ có tụi cực đoan mới ủng hộ bọn ly khai chia cắt đất nước, nhưng tiếng kêu gào khóc của chúng cũng như tiếng của viên đá ném vào ao bèo thôi.

  2. Vu Hoang Hung viết:

    Tin vui cho bọn phò Nga bưng đít TQ. Trước chuyến thăm TQ của Tin gấu. TQ đã ép Nga đưa tuần dương hạm Moscow mang tên lửa dẫn đường đến tập trận với hải quân TQ tại vùng biển phía đông (chưa rõ Biển Đông hay Hoa Đông) để củng cố mối liên minh hải quân chống lại kẻ thù chung. Kẻ thù của gấu tất nhiên là mẽo, còn kẻ thù của khựa thì ai cũng biết trong đó có ai???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề