Không quân Nga dùng bom định vị siêu mạnh KAB-1500 tấn công IS

Các máy bay ném bom Su-34 của không lực Nga tại căn cứ không quân Hmaimim gần thành phố Latakia, Syria đã dùng bom định vị siêu mạnh KAB-1500 để tiêu diệt các mục tiêu của phiến quân Hồi giáo tự xưng IS.

Sách lược tiếp theo của Nga tại Syria

Nga xóa sổ các mục tiêu khủng bố tại Syria


Một quả bom KAB-1500 định vị siêu mạnh của Nga (Ảnh: Sputnik)

Một quả bom KAB-1500 định vị siêu mạnh của Nga (Ảnh: Sputnik)

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời người phát ngôn Không lực Nga Igor Klimov đã cho biết thông tin này. Được áp tải bởi các chiến đấu cơ đa năng Su-30SM, các máy bay chiến đấu Su-34 đã thả loại bom KAB-1500 vào các mục tiêu ở miền Đông Syria do phiến quân Hồi giáo kiểm soát.

“KAB-1500 được biết là loại bom định vị có độ chính xác cao, được trang bị bởi thiết bị laser giúp định hướng mục tiêu”, ông Klimov cho biết.

KAB-1500 được trang bị đầu đạn có trọng lượng 1.100kg, được thiết kế để tấn công các mục tiêu là các căn cứ bê tông chắc chắn, các đường băng sân bay và các cầu đường sắt, các cơ sở quân sự và công nghiệp.

Ngoài ra, loại bom trên (theo ông Klimov) có sức công phá có thể xuyên sâu 20m đất và bề mặt bê tông cốt thép có độ dày lên đến 3m.

Không quân Nga sử dụng hơn 50 máy bay chiến đấu, bao gồm Su-24M, Su-25 và Su-34 cho chiến dịch không kích các căn cứ IS được phát động từ ngày 30/9 tiêu diệt các mục tiêu của IS tại Syria. Trong vòng hơn 30 ngày không kích vừa qua, các máy bay chiến đấu của Nga đã tiến hành tổng cộng 1.391 cuộc xuất kích ở Syria, tiêu diệt 1.623 mục tiêu của IS.

Theo Dân trí


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề