​Nga chỉ trích biện pháp trừng phạt của Ukraina

Bộ trưởng Phát triển kinh tế Nga ngày 18-9 chỉ trích việc Ukraina phong tỏa tài sản và cấm du lịch với các công ty của Matxcơva là vi phạm quy định của WTO.

Các đối tượng trong danh sách trừng phạt sẽ bị cấm nhập cảnh vào Ukraina trong vòng một năm và bị phong tỏa tài sản tại Ukraina.Tuyên bố mới nhất của Bộ trưởng Alexei Ulyukayev trên tờ Sputnik News đề cập việc Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko hôm 16-9 ký sắc lệnh áp đặt lệnh trừng phạt đối với 105 tổ chức và 388 cá nhân, trong đó có nhiều nhà chính trị và nhà báo của Nga cũng như của nhiều quốc gia khác “có liên quan đến việc sáp nhập bán đảo Crimea và xung đột ở Donbass (đông Ukraina)”.

Khoảng 28 ngân hàng và 25 công ty hàng không của Nga như Aeroflot, Transaero và các công ty khác như nhà sản xuất vũ khí Almaz-Antey nằm trong danh sách cấm vận của Kiev.

Ông Ulyukayev cho biết Nga sẽ không đáp trả bằng các biện pháp tương đương với Ukraina mà sẽ phản ứng bằng các cách khác. “Chúng ta chắc chắn sẽ phản ứng nhưng tôi chưa thể nói về hình thức phản ứng vào lúc này” – bộ trưởng Nga nói.

Trước đó, Matxcơva triệu đại sứ Ukraina Ruslan Nimchynsky đến để phản đối “hành động không thân thiện” của Kiev.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết các biện pháp trừng phạt của Ukraina sẽ phá hoại việc thực thi thỏa thuận hòa bình Minsk ở miền đông Ukraina.

“Các hành động khiêu khích của Ukraina sẽ không giúp ích cho việc bình thường hóa quan hệ Ukraina – Nga”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Maria Zakharova nói.

Theo Tuổi trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề