Yaresko: Khoản vay tín dụng của Ngân hàng Thế giới giúp cân bằng ngân sách nhà nước

Một khoản vay 500 triệu USD của Ngân hàng Thế giới (WB), theo thỏa thuận đã được ký kết vào ngày 16/9 sẽ góp phần cân đối ngân sách nhà nước và sẽ trực tiếp tài trợ nhiều hơn cho các nhu cầu ưu tiên của nhà nước. Điều này được Bộ trưởng Tài chính của Ukraina Natalia Yaresko thông báo trên trang Facebook cá nhân.

Theo bà, khoản vay sẽ giúp Ukraina trở lại với tốc độ tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm và nâng cao mức sống của người dân.

“Đặc biệt, được cung cấp một khoản vay lãi suất thấp sẽ góp phần vào việc cân bằng ngân sách nhà nước và sẽ trực tiếp tài trợ nhiều hơn cho các nhu cầu ưu tiên của đất nước chúng tôi. Với một nguồn lực tài chính công lành mạnh sẽ là chìa khóa cho một nền kinh tế mạnh và niềm tin của công dân” – Bộ trưởng Tài chính Ukraina Natalia Yaresko nhấn mạnh.

107222

Bộ trưởng Tài chính Ukraina Natalia Yaresko

Như đã đưa tin, Kiev sẽ nhận được từ Ngân hàng Thế giới (WB) một khoản vay 500 triệu USD dành cho sự phát triển ngành tài chính.

Thỏa thuận vay này đã được ký kết giữa Bộ trưởng Tài chính Natalia Yaresko và Giám đốc WB phụ trách Ukraina, Belarus và Moldova Qimiao Fan vào hôm thứ Tư ngày 16 tháng 9 – Cơ quan báo chí Bộ Tài chính thông báo.

Trước đó, Hội đồng quản trị WB trong phiên họp hôm 25/8 đã phê duyệt cho Ukraina vay khoản 500 triệu USD nhằm hỗ trợ nền kinh tế Ukraina. Khoản vay này là một phần của gói cứu trợ tài chính mà WB cam kết viện trợ lên tới 2 tỷ USD cho Ukraina trong năm 2015.

Khoản viên trợ này sẽ được chi để thực hiện một số cải cách cơ cấu và kinh tế vĩ mô ưu tiên, cụ thể quản lý trong các lĩnh vực tài chính công, cải thiện môi trường kinh doanh, giải quyết những tình hình trong lĩnh vực năng lượng và cung cấp các trợ cấp xã hội.

Đây sẽ là bước tiếp theo trong việc tăng cường sự ổn định tài chính trong nước và phục hồi nền kinh tế của Ukraina.

LQC (theo Telegraf)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề