Ukraina tưởng niệm các nạn nhân chết vì đói

Ngày 28-11 tại Ukraina tổ chức lễ tưởng nhớ các nạn nhân của những năm đói thời Liên Xô làm chết 10 triệu 63 ngàn người Ukraina, tương đương 1/4 số người dân Ukraina hiện nay.
Đó là những năm 1921-1923, 1932- 1933, 1946- 1947.
Gần một trăm năm qua người dân Ukraina vẫn theo đuổi vụ kiện đòi buộc tội và đưa ra ánh sáng các quan chức Xô Viết đã được cho là dính líu đến những vụ để người dân Ukraina chết đói. Golodomor.
Như chúng ta đã biết cách đây gần một tháng tại New York Mỹ đã khánh thành tượng đài Golodomor để tưởng nhớ đến các nạn nhân Ukraina. Trong lễ khánh thành có phu nhân của Poroshenko tới dự.
Theo lịch công bố thì đúng 16 giờ địa phương ngày thứ 7 28/11/2015 nghĩa là 21 giờ Hà Nội sẽ cử hành phút mặc niệm toàn quốc gia, vào lúc 16:01 bắt đầu thắp nến cầu nguyện.
Với đầu đề: Cùng nỗi đau trong tim, Ukraina tưởng nhớ đến nạn nhân của những năm đói thời kỳ Liên Xô.

Nguyễn Văn Minh (theo obozvevatel)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 3 phản hồi cho bài viết “Ukraina tưởng niệm các nạn nhân chết vì đói”:

  1. Vu Anh Nguyen viết:

    Không hiểu tác giả là bác Minh lấy đâu ra con số 10 triệu người Ukraine chết đói. Theo Institute for Demographic Studies thì tổng số người chết đói được báo cáo năm 2002 là 4,6 triệu. Còn theo Brockhaus Enzyklopädie thì con số người chết giao động từ 4-7 triệu người

  2. Khang Linh viết:

    Không biết những fan của Stalin sẽ suy nghĩ sao về việc này? Dám lại đổ thừa nạn đói là do các nước “đế quốc” đi mua lương thực Stalin cướp của Ukraine chứ Stalin vô tội :3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề