“Sốc” nguyên nhân tai nạn của máy bay chở khách Nga

Nguyên nhân của vụ Máy bay chở khách Nga rơi tại Ai Cập đang được điều tra làm rõ, tuy nhiên rất có thể vì bảo dưỡng kém mà chiếc máy bay đã gặp sự cố trên không.

Hãng thông tấn TASS đã trích dẫn thông tin từ văn phòng công tố viên giao thông của Thành phố Samara của Nga cho biết, phi hành đoàn của chiếc máy bay Airbus A321 vừa gặp nạn đã có khiếu nại về tình trạng kỹ thuật của máy bay trước chuyến bay tại thành phố Samara của Nga.

“Vào ngày 30.10, sau khi đến sân bay Samara… máy bay đã trải qua đại tu nhưng không có yêu cầu bảo dưỡng từ cơ trưởng của chiếc máy bay. Phi hành đoàn đã có những nhận xét không tốt về tình trạng kỹ thuật của máy bay”, một phát ngôn viên của ăn phòng công tố viên giao thông của Thành phố Samara cho biết.

Nếu đúng là đã có những phàn nàn về vấn đề kỹ thuật của phi hành đoàn trước chuyến bay, có thể nguyên nhân của vụ tai nạn là do bảo dưỡng kém.

Thủ tướng Ai Cập Sherif Ismail cùng đoàn tùy tùng đã tới thị sát hiện trường nơi máy bay rơi, ông này cũng đến thăm Đại sứ Quán Nga tại Cairo để bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới ngài Đại sứ Nga tại Ai Cập.

Thủ tướng Ai Cập tuyên bố Ai Cập có một có một mối quan hệ gần gũi thân thiết với Nga và hai nước đang phối hợp đầy đủ các hành động chung để tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tiếp tục thể hiện sự chia buồn của mình đối với người Nga khi ông đã thực hiện một cuộc điện đàm tới cho Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov để chia buồn “với gia đình và bạn bè của các nạn nhân”.

Ông Kerry cũng tuyên bố sẽ sẵn sàng cung cấp “hỗ trợ của Mỹ, nếu điều đó là cần thiết”, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cho biết.

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thực hiện điện đàm trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin và “gởi lời chia buồn sâu sắc” tới người đứng đầu nước Nga và nhân dân Nga, theo RT cho biết.

Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko cũng gửi lời chia buồn đến các gia đình của các nạn nhân vụ máy bay Nga rơi ở Ai Cập. Ngoài các công dân Nga có hai người quốc tịch Ukraina và một người Belarus trên chuyến bay này.

Máy bay của Nga bị nạn chở theo 224 người trong đó có 217 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Trong 217 hành khách có 138 phụ nữ, 67 đàn ông và 17 trẻ em, cơ quan Cứu nạn Ai Cập cho biết trong một tuyên bố.

Hơn 140 thi thể của các nạn nhân đã nhanh chóng được tìm thấy và đưa về Thủ đô Cairo của Ai Cập ngay trong ngày 31/10 (giờ địa phương).

Theo motthegioi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết ““Sốc” nguyên nhân tai nạn của máy bay chở khách Nga”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Biết ngay mà, thấy có một người nhà của phi công trước khi máy bay bay than phiền về tình trạng máy bay, và nói là không hài lòng. Không lẽ một quốc gia lớn như vậy có mấy cái máy bay bay ra không phận quốc tế mà không bảo trì cho tốt, không lẽ thiếu phụ tùng thiết bị?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề