Ukraine sẽ chi 5% ngân sách cho quốc phòng và an ninh

Dự kiến quân đội và các lực lượng thực thi pháp luật của Ukraine sẽ được tăng số tiền ngân sách lên 86 tỷ hrynia (5,5 tỷ USD) trong năm 2015.

Ngoài ra, Ukraine cũng sẽ công bố lệnh tổng động viên bắt buộc đối với các thanh niên nước này.

Theo Reuters, thông tin trên được một quan chức cao cấp của Ukraine đưa ra ngày 20/12 và nhấn mạnh, dù tình hình bạo lực tại Ukraine đã giảm mạnh trong vài tuần qua, nước này vẫn cần củng cố quân đội để đối phó với những mối đe dọa từ phía Đông.

Phát biểu trong cuộc họp báo với các quan chức an ninh Ukraine, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Oleksander Turchynov khẳng định: “Chiến thắng là lựa chọn duy nhất”.

Dù không công bố khoản ngân sách dành cho quốc phòng và an ninh trong năm 2014, ông Turchynov cho biết dự toán ngân sách năm 2015 sẽ tập trung tăng mạnh chi tiêu cho lĩnh vực này.

Ngoài ra, ông Tuschnynov cho biết, thanh niêm từ 20-27 tuổi có thể bị gọi nhập ngũ và thời gian nhập ngũ sẽ kéo dài 18 tháng.

Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trước đó cũng trấn an rằng, những người được gọi nhập ngũ sẽ không bị điều ra chiến trường.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề