Ukraine lại căng thẳng, Mỹ – Đức tức tốc muốn hỗ trợ tài chính cho Kiev

Ngay khi ly khai tuyên bố chiếm được sân bay Donetsk, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã ngay lập tức có cuộc điện đàm về việc hỗ trợ tài chính cho Ukraine.
Hãng tin Sputnik (Nga) dẫn thông báo của Nhà Trắng cho hay: “Hai nhà lãnh đạo [ông Obama và bà Merkel] đã thảo luận về việc thúc đẩy gói hỗ trợ tài chính quốc tế cho Ukraine”.

Theo tuyên bố, hai nhà lãnh đạo cũng bày tỏ lo ngại về sự gia tăng bạo lực ở miền Đông Ukraine và nhấn mạnh tính cấp thiết của việc thực hiện thỏa thuận hòa bình ở Minsk nhằm đạt được một giải pháp hòa bình lâu dài cho cuộc xung đột.

Cuộc điện đàm diễn ra ngay sau khi quân ly khai ở miền Đông Ukraine tuyên bố đã chiếm giữ được sân bay Donetsk. Hơn nữa, lãnh đạo ly khai Alexander Zakharchenko còn khẳng định sẽ tiếp tục tấn công với mục tiêu chiếm giữ tất cả các lãnh thổ đã bị quân chính phủ lấy lại hồi năm ngoái.

Ngoài ra, lãnh đạo ly khai của cả Donetsk và Luhansk còn từ chối tham dự cuộc đàm phán với Ukraine và Nga dự kiến sẽ diễn ra vào ngày hôm nay (16/1) ở Minsk, thủ đô của Belarus. Thay vào đó, họ cử phái viên và cho biết sẽ tiếp tục từ chối tham gia các cuộc đàm phán nếu không đạt được một kết quả cụ thể nào.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh thị trường truyền thông thế giới. Sputnik sẽ chính thức thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề