5 nhà tỷ phú tuổi Mùi được nhiều người hâm mộ

Những nhà tỷ phú này đều sinh năm Mùi, họ đều là những người tài ba được nhiều người biết đến.

Dưới đây là 5 nhà tỷ phú tuổi con Dê khiến nhiều người phải ngưỡng mộ:

Bill Gates (sinh năm 1955)

Ông trùm của Microsoft là một trong những tỷ phú tuổi Mùi nổi tiếng nhất. Từ năm 1995-2014, Bill Gates luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới. Với tài khoản hiện có ước tính hơn 81 tỷ USD, nhà tỷ phú tài ba này với cuộc cách mạng máy tính cá nhân khiến cả thế giới phải hâm mộ. Không những tài giỏi, tỷ phú tuổi con Dê này còn lập quỹ Bill & Melinda Gates nhằm mục đích hoạt động từ thiện và ủng hộ nghiên cứu khoa học.

Steven Paul Jobs (1955-2011)

steve jobs
Có thể rất nhiều người biết đến Steven Jobs với những câu nói kinh điển như “hãy cứ khao khát, hãy cứ dại khờ”, hay “hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng bỏ cuộc”… nhưng không phải ai cũng biết “anh cả” của Apple là người tuổi Mùi. “Phù thủy công nghệ” Steven Jobs điều hướng công ty tập trung phát triển thiết bị di động, tiêu biểu là máy nghe nhạc iPod, điện thoại iPhone và máy tính xách tay MacBook Air. Trong cuộc đời mình, Steven Jobs sở hữu 458 bằng sáng chế các loại. Đáng tiếc, “thiên tài đoản mệnh” Steven Jobs qua đời khi vào tuổi 56.

Rupert Murdoch (sinh năm 1931)

rupert murdoch
Nhà tỷ phú tuổi Mùi này là người sáng lập ra tập đoàn truyền thông hàng đầu thế giới News Corporation – sở hữu hơn 800 công ty con ở trên 50 quốc gia với tổng giá trị lên đến hàng tỷ USD. Tuy nhiên “đế chế” truyền thông Rupert Murdoch chính thức bị sụp đổ vào năm 2012 khi Murdoch phải từ chức tổng giám đốc News International vì bị cáo buộc thường xuyên thâm nhập vào đường điện thoại cá nhân của những nhân vật nổi tiếng, thành viên hoàng gia và nhiều chính trị gia.

Charlene de Carvalho (sinh năm 1955)

charlene de carvalho
Charlene de Carvalho là một trong những phụ nữ giàu nhất hành tinh với tài sản xấp xỉ 11 tỷ USD. Bà là con gái độc nhất của ông Freddy Heineken – ông trùm thương hiệu bia nổi tiếng thế giới Heineken (Đức) đã qua đời tháng 1/2002. Trước khi “cầm cương” Heineken, Charlene đi vòng quanh thế giới để quan sát hoạt động của Heineken và thu thập kiến thức để trở thành người kế vị lẫy lừng. Bà nắm trong tay 100 triệu cổ phiếu công ty. Mới đây, bà giao nhiệm vụ Giám đốc điều hành cho Jean-François van Boxmeer – một nhân viên điều hành cấp dưới gia nhập Heineken từ năm 1984.

Antonia Johnson (sinh năm 1943)

antonia-johnson
Là một 3 tỷ phú phú giàu nhất Thụy Điển vào năm 2013 với tài sản khoảng 9,1 tỷ USD. Antonia Johnson được kế thừa gia tài từ người cha của mình, nguyên là chủ tịch tập đoàn Axel Johnson lừng danh mà trước đó người ông của Antonia Johnson thành lập và năm 1873. Hiện nay, Axel Johnson dưới sự chèo lái của Antonia Johnson tham gia kinh doanh ở nhiều lĩnh vực như thực phẩm, năng lượng, viễn thông bất động sản…

theo infonet


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề