Ukraina: Thay ATO thành chiến dịch Hợp chủng quân

Bộ Tổng Tham mưu quân đội Ukraina tuyên bố về việc hoàn thành sứ mệnh của Bộ chỉ huy chống khủng bố (ATO) và bắt đầu chiến dịch mới ở Donbass.

Việc thay đổi định dạng sẽ cho phép hệ thống hóa sự tham gia của các đơn vị thuộc quân đội Ukraina, các đơn vị và lực lượng của các thành phần khác trong lĩnh vực an ninh, “ sẽ hiệu quả hơn trong khuôn khổ pháp lý để quân đội Ukraina áp dụng“.

Trụ sở của Liên quân sẽ được chỉ huy bởi một “người có kinh nghiệm chiến đấu”.  “Chúng ta đang có các ứng cử viên thích hợp. Họ yêu cầu thủ tục phê duyệt cụ thể. Và sau đó trong thời gian ngắn nhất họ sẽ được trình cho Tổng thống Ukraina để được phê chuẩn ứng cử viên này. Đó sẽ sẽ là một người có kinh nghiệm quân sự và đủ kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế để thực hiện nhiệm vụ đề ra “, Tổng tham mưu trưởng quân đội Ukraina Muzhenko cho biết.

Như được biết, ngày 20 tháng Hai, Tổng thống Ukraina Petr Poroshenko đã ký luật “Về những đặc thù của chính sách nhà nước và bảo vệ chủ quyền Ukraina tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời ở các vùng Donetsk và Lugansk”. Tài liệu xem xét việc định dạng lại chiến dịch chống khủng bố (ATO)xác định Nga là một kẻ xâm lược. Tổng thống Poroshenko cũng nói rằng đang chờ phê duyệt của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Tham Mưu Trưởng Quân Lực Ukraina chấp thuận ứng cử viên cho chức vụ chỉ huy của lực lượng Liên quân.

Lực lượng vũ trang Ukraina đang hoàn thành chiến dịch chống khủng bố ở Donbass, và thay vào đó sẽ là chiến dịch của Hợp chủng lực lượng. Điều này đã được Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang quân đội Ukraina (AFU) Viktor Viktor Muzhenko công bố.

” Bộ luật mà ngày 20 Tháng 2 đã được Tổng thống Ukraina ký, là hệ thống hóa việc sử dụng bởi quân đội Ukraina khi thực hiện các nhiệm vụ mà họ đã thi hành trong ATO, và thay đổi định dạng của hoạt động chính. ATO sẽ được kết thúc sư mệnh, và chúng ta chuyển sang hoạt động của hợp chủng lực lượng (Liên quân). Điều đó bao gồm một cấu trúc rõ ràng của hệ thống điều hành, sự phục tùng của một số lực lượng nhất định và phương tiện đối với giới lãnh đạo quân sự, việc thành lập Bộ chỉ huy chiến dịch như là cơ quan quản lý chính của hoạt động (chiến dịch) này ở các vùng Donetsk và Lugansk “-  Đại tướng, Tổng tư lệnh các lực lương vũ trang quân đội Ukraina Viktor Muzhenko nhấn mạnh, đài phát thanh tự do cho biết.

CK2 (theo meta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề