Truy tố anh Minh vụ chai nước ngọt có ruồi đến 20 năm tù

Theo anh Võ Văn Minh, chai Number 1 của Tân Hiệp Phát anh phát hiện đã có con ruồi bên trong nhưng kết luận giám định lại cho rằng chai nước này đã được mở rồi đóng lại.

Sáng 13-10, bà Nguyễn Thị Ánh, phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tiền Giang cho biết cơ quan này đã tống đạt cáo trạng vụ án “cưỡng đoạt tài sản” cho bị can Võ Văn Minh.

Theo đó, cáo trạng truy tố anh Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) về tội cưỡng đoạt tài sản theo khoản 4, điều 135 Bộ Luật Hình sự, với mức án cao nhất đến 20 năm tù.

Cáo trạng nêu rõ, anh Võ Văn Minh cùng với chị Võ Thị Thảo (chị gái Minh) thuê địa điểm bán bún riêu tại ngã ba An Cư thuộc xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang và mỗi người bán một tuần.

Riêng chị Thảo còn bán thêm phần nước ngọt các loại như C2, trà xanh 0 độ, Pepsi, Number 1. Trong tuần Minh bán bún riêu, nếu có người kêu nước thì Minh bán thay cho chị Thảo.

Phát hiện chai nước có ruồi nên đòi tiền Tân Hiệp Phát

Theo Minh khai, vào ngày 3-12-2014 khi Minh lấy chai Number 1 loại chai nhựa 350ml là sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát để bán cho khách hàng thì thấy có con ruồi bên trong chai nước nên đem cất giấu không cho người nhà biết.

Sau đó Minh nảy ra ý định dùng chai nước Number 1 có ruồi bên trong để đe dọa và yêu cầu công ty Tân Hiệp Phát giao tiền cho Minh.

Để thực hiện ý định trên, ngày 5-12-2014 Minh điện thoại cho Công ty Tân Hiệp Phát buộc công ty này phải giao cho Minh 1 tỉ đồng rồi hạ dần xuống 500 triệu đồng để đổi lấy chai nước bên trong có ruồi và sự im lặng của Minh.

Nếu Công ty Tân Hiệp Phát không giao tiền thì Minh sẽ khiếu kiện đến Ban bảo vệ người tiêu dùng tại tỉnh Bình Dương, đăng tải trên báo chí, chương trình 60s và in 5.000 tờ rơi nêu nội dung chai nước Number 1 có ruồi làm Cho công ty Tân Hiệp Phát mất uy tín.

Sau khi nhận được điện thoại của Minh, ban giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát lo sợ và đã cử nhân viên đến gặp Minh 3 lần.

Lần thứ nhất, ngày 6-12-2014, nhân viên Tân Hiệp Phát đến gặp Minh thì Minh yêu cầu đưa 1 tỉ đồng để đổi lấy chai nước có ruồi.

Nhân viên này đã giải thích với Minh về quy trình sản xuất hiện đại và khép kín nên không thể xảy ra việc chai nước nguyên vẹn lại có ruồi bên trong.

Đồng thời, nhân viên cũng nói rõ với Minh về quy trình khiếu nại của Tân Hiệp Phát là không trao đổi, giải quyết bằng tiền, mà đề xuất tặng Minh một số sản phẩm của Tân Hiệp Phát thay lời cảm ơn và xin lại chai nước.

Minh không đồng ý mà cương quyết đòi Công ty Tân Hiệp Phát đưa cho Minh 1 tỉ đồng.

Sau nhiều lần thúc giục Tân Hiệp Phát giao tiền cho Minh, ngày 16-12-2014 giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát phân công 2 nhân viên đến gặp Minh lập biên bản thể hiện ý kiến của Minh và nhân viên thì Minh tiếp tục đe dọa bằng lời nói và tỏ thái độ cương quyết hơn và yêu cầu Tân Hiệp Phát giao ngay 1 tỉ đồng.

Tuy nhiên 2 nhân viên này không chịu. Sau đó Minh gọi điện thoại cho Tân Hiệp Phát nhưng thay đổi yêu cầu xuống còn 600 triệu đồng nhưng phía Công ty Tân Hiệp Phát vẫn khẳng định công ty không giải quyết bồi thường bằng tiền cho sản phẩm bị lỗi.

Đến ngày 20-1-2015, Minh lại liên hệ với Công ty Tân Hiệp Phát yêu cầu giao số tiền 600 triệu đồng, lần này, Tân Hiệp Phát phân công 3 nhân viên đến gặp Minh để giải quyết.

Khi gặp, các nhân viên này tiếp tục nói rằng công ty không giải quyết bằng tiền đối với sản phẩm lỗi. Minh vẫn không đồng ý mà yêu cầu Tân Hiệp Phát chuyển tiền nhưng lại chủ động giảm số tiền xuống còn 500 triệu đồng nhưng vẫn không được các nhân viên này đồng ý.

Chai nước ngọt không còn nguyên vẹn

Sau 3 lần gặp, Minh đều đe dọa và yêu cầu giao tiền nếu Công ty Tân Hiệp Phát không đồng ý giao thì Minh sẽ đăng báo, phát tờ rơi để làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Theo cáo trạng, do lo sợ trước những lời đe dọa và thái độ cương quyết chiếm đoạt tiền của Minh nên giám đốc công ty buộc phải đồng ý giao tiền theo yêu cầu của Minh.

Vào này 27-1-2015, theo yêu cầu của Minh, Công ty Tân Hiệp Phát phân công 3 nhân viên đến quán nước giải khát Hương Quê thuộc ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang để giao tiền cho Minh.

Khi Minh nhận số tiền 500 triệu đồng, Minh có làm biên bản nhận tiền cho nhân viên Công ty Tân Hiệp Phát, sau khi mang số tiền này bỏ vào cốp xe gắn máy thì bị cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Tiền Giang phát hiện và bắt quả tang cùng vật chứng vụ án.

Cáo trạng cũng nêu rõ công văn của Viện khoa học hình sự tại Tp.HCM khẳng định: Chai nước Number 1 đã được mở ra khỏi chai nước và đóng nắp lại.

Tại cơ quan điều tra, Võ Văn Minh khai nhận mình có đòi tiền công ty Tân Hiệp Phát như trên. Phía công ty Tân Hiệp Phát không yêu cầu Võ Văn Minh bồi thường thiệt hại.

VKSND tỉnh Tiền Giang cho rằng hành vi của Võ Văn Minh dùng chai nước Number 1 có con ruồi bên trong nhiều lần đe dọa sẽ làm cho công ty Tân Hiệp Phát mất uy tín và thương hiệu để yêu cầu công ty giao tiền đã cấu thành tội cưỡng đoạt tài sản, truy tố Minh theo tội danh này.

Lan Hương (Theo Tuổi trẻ)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề