Tổng thống Poroshenko đánh giá nhiệm vụ quan trọng trên mặt trận thông tin

Tổng thống Poroshenko coi nhiệm vụ quan trọng của Bộ Chính sách Thông tin Ukraina là ngăn chặn và phản ứng lại các cuộc tấn công thông tin chống lại Ukraina.

Ông Poroshenko nhấn mạnh rằng, cuộc chiến tranh đang được tiến hành chống lại đất nước Ukraina ngày nay – được tiến hành trên tất cả các mặt trận, trong đó có mặt trận thông tin.

Lãnh đạo Ukraina cũng kêu gọi người dân về sự phối hợp truyền tải những sự thật về Ukraina trong thế giới ngày nay, được ông đánh giá là một nhiệm vụ quan trọng, không chỉ là chức năng của chính phủ, mà còn là nhiệm vụ của tất cả người dân Ukraina.

Bộ Chính sách Thông tin xuất hiện trong chính phủ Ukraina vào ngày 02 tháng 12, sau khi Quốc hội Ukraina họp thông qua chính phủ mới. Giữ cương vị Bộ trưởng là ông Yuriy Stets.

Trước đó, cựu Tổng thống Ukraina Leonid Kravchuk đã chỉ trích việc thành lập ra Bộ Chính sách Thông tin. Ông Kravchuk cho rằng, điều này không đáp ứng tiêu chuẩn trong một xã hội dân chủ.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Yuriy Stets nói, đây là một sự cần thiết trong chính phủ, giống như ở Anh, Mỹ, Pháp đã từng áp dụng trong thời gian chiến tranh. Và nó rất cần thiết cho Ukraina trong thời gian bị xâm lược quân sự.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 9 phản hồi cho bài viết “Tổng thống Poroshenko đánh giá nhiệm vụ quan trọng trên mặt trận thông tin”:

 1. Xã hội dân chủ , ai thích nói gì thì nói , thiếu định hướng chính trị nên Ucraina mới bị truyền thông Nga giá họa cho đủ điều và không ít người tin vào những thứ mà người ta chẳng biết, chẳng nhìn thấy bao giờ , nhắc lại như những con vẹt .

 2. Thi Vinh Hoang viết:

  Mới dân chủ hoăn 20 năm nên nó vậy Hong Giang Nguyen

 3. Trungdung Pham viết:

  Nga chi tiền cho truyền thông rất nhiều, và các đài, báo,tivi chính… đều thuộc nhà nước quản lý,nên chính phủ thao túng các tin tức, đổi trắng thay đen !

 4. Vinh Nguyen viết:

  Vâng đúng như Trungdung Pham nói, ở nhiều nước thì khẩu hiệu,băng rôn vung trời, nào là “…Muốn năm…”, “…vĩ đại muôn năm…”, “…. quang vinh vạn tuế…”, trong tầng lớp dân chúng thì cũng rất đa dạng, chuyện tồn tại loài người theo thuyết sinh học thì ai cũng biết nếu chịu suy nghĩ một tí, tức là “có điều khiển và hướng dẫn được” theo ý mình. Tóm lại theo thuyết ông nào đó là “loài người thuần túy là động vật cao cấp” thế thôi.

 5. Xuki Ho viết:

  Cái chính là chế độ xô-viết 70 năm làm cho những người sovieticus bị tê liệt vỏ não… Tất cả chỉ duy nhất Bí thư Stalin hay Breznev được phép suy nghĩ… số đông còn lại là nghe như vịt nghe… Giờ anh Pu lại học bài đó để thâu tóm quyền lực và tài nguyên vào tay…

 6. Vinh Nguyen viết:

  Nhưng cũng có thể đó là quy luật tồn tại tự nhiên của loài người bác Xuki Ho nhỉ. Có cao có thấp, có giầu có nghèo, có trai có gái, có yếu có mạnh…, nếu tất cả đều cá mè một lứa, người nói không có người nghe thì có khi xã hội loạn lạc hết ,thực hiện đúng như tinh thần lấy “cái tôi” đặt lên đầu.

 7. Ha My Nguyen viết:

  Bác vinh oi vây không thê goi là quy luât duoc chu a

 8. Xuki Ho viết:

  >> Vinh Nguyen: Bạn lại luẩn quẩn trong lối tư duy phong kiến rồi… Người cha cao tay là người cha cho phép con cái tranh luận với mình. Người cha tốt trong thời đại mới là người cha biết từ bỏ tư duy theo kiểu “Bảo thế phải thế” và biết cho phép các con đối thoại, tự do tư duy để tìm ra chân lý! Nếu Bạn bảo sao con phải nghe thế thì làm sao con nó biết sử dụng máy tính và các phương tiện hiện đại? Bởi vì chính Cha ko biết… những thứ hiện đại đó. Cung cách tuân thủ nguyên tắc cũ rích “bảo thế phải thế” sẽ làm cho con cái ngu muội và không bao giờ đạt được “con hơn cha là nhà có phúc”! Hãy nghe tôi đi, bởi tôi nghiên cứ thứ này khá nhiều… và đã có những thành công… Hãy cho các con quyền phản biện… và như thế bạn cho con cái cần câu cơm trong một xã hội hiện đại… đó là tri thức và trí thông minh… Trật tự trong xã hội hiện đại là một trật tự thông kê, tức là một trật tự động/mềm, chứ ko phải trật tự cứng nhắc, nghĩa là trật tự theo luật… chứ không theo khuôn mẫu… Phương pháp giáo dục của Ts Hồ Ngọc Đại ở trường Giảng Võ mà hiện nay người ta tranh nhau cho con vào học chính là vì dạy học theo cách tôi vừa trình bày… ở trên. Nói hơi hỗn phép với lãnh tụ đáng kính của chúng ta là Hồ Chủ Tịch, nhưng nếu tất cả đều theo gương Bác thì ai sẽ là người sử dụng máy tính, máy cày, máy bay và lập trình, vv… Bởi thế cho nên sau khi Ts hồ Ngọc Đại phê phán khẩu hiệu “Sống học tập nói gương… ” thì người ta mới thay bằng khẩu hiệu “Theo tấm gương Đạo Đức của HCTich”, nghĩa là chỉ tấm gương đạo đức thôi chứ không phải cứ noi gương tất tật!… Phải cố hiểu cho hết triết lý giữa “Noi gương chung chung” với “Noi gương đạo đức”…

 9. Vinh Nguyen viết:

  Không ! tôi không có hàm ý nói về cách giáo dục con người bằng cách tư duy đó, khi đi sâu như bác phân tích thì hoàn toàn lạc đề của câu chuyện đang tranh luận , ở đây muốn nói cách điều khiển xã hội con người bằng phương pháp thoi miên truyền thông theo ý muốn kia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề