Tổng thống Hoa Kỳ Obama giới thiệu Hillari Clinton ứng cử viên tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới

Tổng thống Mỹ Barack Obama tin cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sẽ là”tổng thống tuyệt vời.” tuyên bố này của ông trong một cuộc phỏng vấn với ABC.

Obama cho biết ông thường xuyên liên lạc với bà  ấy và luôn xem bà ta là người bạn của ông.

“Có nhiều quan điểm bà ta không đồng ý với tôi . Nhưng, như các bạn biết, nếu bạn giới thiệu và ủng hộ cho tranh cử tổng thống ứng cử viên của mình, thì có thể bảo vệ được các quan điểm của mình,.” Tổng thống cho biết.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng ông rất quan tâm đến thực tế là tổng thống kế tiếp sẽ trở thành đại diện của đảng Dân chủ của ông.

“Vì vậy, tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đảm bảo sự thành công của các ứng cử viên (đảng Dân chủ),” – ông nói.

Tổng thống, tuy nhiên, cho rằng vai trò của ông trong chiến dịch bầu cử tiếp theo sẽ không có tác động nhiều.

“Tôi nghĩ rằng người Mỹ đã muốn cảm nhận được mùi của một chiếc xe ô tô mới của riêng mình -. Họ muốn ngồi sau tay lái của một cái gì đó khác. không phải đi quảng đường dài như tôi đã đi.” – Ông nói thêm.

Tác động của Obama trong dân số Mỹ suy yếu đi trong những tháng gần đây. Đánh giá phổ biến của ông đã giảm xuống mức thấp kỷ lục. Bởi vì điều này, trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Quốc hội Mỹ, được tổ chức vào ngày 05 tháng 11, phần lớn các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện đã nhận được.

Barack Obama trở thành Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ vào đầu năm 2009. Đối với một nhiệm kỳ thứ hai, ông đã tái đắc cử vào năm 2012. Nhiệm vụ của ông hết hạn vào đầu năm 2017.

http://ukranews.com/

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề