Thư mở của diễn đàn Người Việt Ukraina (nay là báo Ký Giả)!

Kính thưa:

– Đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tại Ukraina;
– Các Hội, Đoàn người Việt Nam tại Ukraina;
– Anh chị em cộng tác viên diễn đàn Người Việt Ukraina;
– Toàn thể các thành viên diễn đàn Người Việt Ukraina.

Chúng tôi, Ban Quản Trị diễn đàn Người Việt Ukraina (NVU), xin vui mừng báo tin tới toàn thể Quý vị:

Sau một thời gian tích cực đóng góp và thử nghiệm tại địa chỉ bloginfo, hôm nay, trang www.kygia.net đã chính thức ra mắt nhằm mục đích đóng góp vì một lợi ích cho cộng đồng Người Việt tại Ukraina.

Trang kygia.net được ra đời nhờ một sự đóng góp lớn lao của một tập thể người Việt Nam, đã và đang sinh sống, làm việc tại Ukraina. Đây là một tập thể yêu mến và gắn bó với đất nước Ukraina, có những tấm lòng nhiệt huyết, muốn truyền tải những thông tin bổ ích về chính trị, kinh tế, xã hội, đời sống văn hóa, liên quan đến Ukraina cho tất cả các đối tượng người đọc.

Kính thưa toàn thể quý vị:

Tiền thân là nhóm Người Việt Ukraina, chỉ sau một thời gian ngắn thử nghiệm, đã có gần ba nghìn thành viên tham gia nhóm và liên tục nhận được sự ủng hộ tiếp theo. Trang mạng Ký Giả đã có hàng vạn lượt bạn đọc truy cập và đóng góp nhiều bài viết và thông tin bổ ích cho cộng đồng.

Cộng đồng Người Việt Nam tại Ukraina là một cộng đồng lớn mạnh, trải qua nhiều diễn biến thời gian và với nhiều lý do khác nhau, trong nhiều thập niên qua, số người Việt Nam đến sinh sống, định cư, học tập, làm việc ở Ukraina ngày một tăng. Tính đến nay tại Ukraina có khoảng hơn 10 nghìn người Việt Nam, đang sinh sống và làm việc, tập chung ở những thành phố lớn như Kharcop, Odessa, Kiev. Mặc dù tình hình chính trị Ukraina luôn có nhiều biến động trong suốt thời gian qua, song cộng đồng người Việt Nam tại đây vẫn luôn phát triển theo xu hướng ngày càng ổn định và hòa nhập với xã hội nơi cư trú. Đa phần trong cộng đồng đã có thẻ định cư vĩnh viễn, khoảng trên 1/10 số người Việt Nam tại Ukraina đã nhập quốc tịch nước sở tại. Chính vì những yếu tố gắn bó cơ bản này, việc chia sẻ, truyền tải những thông tin bổ ích về chính trị, kinh tế, xã hội, đời sống văn hóa của Ukraina là một nhu cầu cần thiết đối với đời sống xã hội trong cộng đồng người Việt Nam tại Ukraina.

Kính thưa toàn thể quý vị:

Với mục tiêu đóng góp vì một lợi ích cho cộng đồng Người Việt Ukraina, vì một cộng đồng phát triển, tập thể chúng tôi đã đoàn kết, quyết tâm xây dựng một trang báo mạng Người Việt Ukraina trên cơ sở www.kygia.net. Trang www.kygia.net được xây dựng dựa trên một công nghệ tin học vượt trội, với nhiều tính năng tương tác, tiện ích cho tác giả, cho người đọc, cho phép theo dõi chính xác được số lượng người đọc, truy cập cũng như địa điểm truy cập.

Đây sẽ là một phương tiện truyền tải thông tin bổ ích đến tất cả mọi người, một sân chơi, một diễn đàn tập hợp những trí thức nhiệt tình đóng góp cho cộng đồng. Tôn chỉ của chúng tôi đặt ra là luôn luôn thực hiện đúng pháp luật của Ukraina, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam. Tuyệt đối không mang màu sắc tuyên truyền chính trị, xuyên tạc, nói xấu đất nước Ukraina cũng như chống lại đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam và phi lợi nhuận.

Chúng tôi nhiệt liệt kêu gọi toàn thể mọi người trong cộng đồng cũng như trên toàn thế giới, những Người Việt Nam có tâm huyết, những Cộng tác viên, Tác giả tích cực, nhiệt tình đóng góp những thông tin, bài viết chất lượng và giá trị, để đúng như mục đích đã đề ra: Vì một lợi ích cộng đồng Người Việt tại Ukraina nói riêng, vì một Cộng đồng người Việt phát triển trên toàn thế giới nói chung. Mọi người đều có thể đăng ký trở thành Cộng tác viên, Tác giả bài viết. Chúng tôi phấn đấu và hy vọng với sự chung sức cùng các bạn, cùng với các tờ báo cộng đồng khác, báo Người Việt Ukraina sẽ trở thành một tên gọi thân thương và yêu mến của cộng đồng Người Việt Ukraina.

Xin trân trọng cám ơn!

Ban Quản Trị Người Việt Ukraina.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 9 phản hồi cho bài viết “Thư mở của diễn đàn Người Việt Ukraina (nay là báo Ký Giả)!”:

  1. Chúc cho trang Nguoi Viet thực sự trở thành nhịp cầu kết nối thông tin hữu ích giữa người Việt ở Ucr với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

  2. Meo Chuot viết:

    Chúc mừng trang công đồng

  3. Kichbu viết:

    Chúc mừng Người Việt Ucraina

  4. Kim Chi Ban Mai viết:

    Chúc mừng thành công của báo ký giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề