Thư ký Hội đồng An ninh Nga lo sợ lính đánh thuê quay về Nga

Theo lời thư ký Hội đồng An ninh LB Nga Nikolai Patrushev, sự trở về của đội quân lính đánh thuê có thể mang đến những kỹ năng khủng bố tinh vi ở Nga.

Hôm nay trong hàng ngũ của các nhóm khủng bố nước ngoài có các công dân của Nga đang tham chiến, và trở về nhà của họ là một mối đe dọa. Đây là tuyên bố của Tổng thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev.

Theo thư ký của Hội đồng anh ninh, đấy không là bí mật ,vì số lượng lớn các lính đánh thuê Nga đang chiến đấu trong hàng ngũ của các nhóm khủng bố nước ngoài. “Và ngày trở về tổ quốc của họ, họ có thể mang đến  mảnh đất của chúng ta những kỹ năng tinh vi về khủng bố, bao gồm các nhóm đặc thù, mà tự gọi mình là” Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant “, nhưng không có gì chung với Hồi giáo cả ” – trích lời ông Patrushev.

Trên buổi họp cơ động của Hội đồng Bảo an ở Pyatigorsk đã thảo luận về việc chống khủng bố và chủ nghĩa cực đoan ở Bắc Kavkaz. Khi khai mạc Hội nghị, ông Patrushev kêu gọi về những mối đe dọa của sự quay về của lính đánh thuê, những kẻ khủng bố vào Nga, phải dưới sự kiểm soát đặc biệt.

Thư ký Hội đồng an ninh cũng nói thêm rằng những vấn đề nội bộ của chủ nghĩa cực đoan và khủng bố ở Bắc Caucasus là ít, nhưng họ đã không biến mất hoàn toàn.

Như đã biết, về phía của các chiến binh chiến đấu ở Donbass trừ quân nhân chủ lực chính quy Nga thì còn lại được gọi là quân tình nguyện viên từ các vùng khác nhau của Nga. Bên phía Ukraine đã nhiều lần chỉ ra sự hiện diện của lính đánh thuê của Nga tại Donbass.

Trước đó, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Chính trị Quân sự-Dmitry Tymchuk báo cáo rằng cho đến nay, số lượng các lực lượng Nga-khủng bố ở khu vực Donbas đạt khoảng 30-33.000 người.

 

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề