Thổ Nhĩ Kỳ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia ở Crimea

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tanju Bilgich nói rằng Ankara không công nhận kết quả bầu cử vào Duma Quốc gia Nga diễn ra ở Crimea, RIA “Novosti” thông báo.

“Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina, trong đó có Crimea. Các cuộc bầu cử diễn ra tuần trước tại Nga, được chúng tôi đánh giá từ quan điểm này. Như vậy, kết quả của cuộc bầu cử ở Crimea, theo quan điểm của chúng tôi, không có hiệu lực pháp luật, “-  Bilgich cho biết.

Trước đó, trong một cuộc họp  bên lề kỳ họp thứ 71 của Đại hội đồng LHQ ở New York, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã khẳng định với Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko về lập trường không thay đổi này của Ankara về sự sáp nhập của Crimea.

Sáu đảng phái đã được vào Duma Quốc gia khóa thứ bảy theo các kết quả chính thức của cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 18 tháng 9 vừa qua tại Nga.

Nguyen Hong theo gazeta.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Thổ Nhĩ Kỳ không công nhận kết quả của cuộc bầu cử vào Duma Quốc gia ở Crimea”:

  1. Ng quang viết:

    Hoan hô tt Recep Tayyip Ẻdogan và nhân dân Turkey đã có quyết định hoàn toàn đúng đắn .putin đã cướp Cream của Ukraine vào 16/3/2014 vậy nên tất cả những cuộc bầu cử nào do nga tạo ra ơr Cream đều là bất hợp pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề