Singapore bắt giữ tàu chở dầu Việt Nam để cấn trừ nợ?

Tàu chở dầu MT Nautilus Pioneer đang bị giam ở Singapore được cho là của công ty cổ phần vận tải biển Anh Vũ – Ảnh: website Công ty Khai Nguyên

Một chiếc tàu chở dầu của Việt Nam đã bị giới chức Singapore bắt giữ với lý do để cấn trừ nợ trong một vụ mua bán nào đó.
Tàu chở dầu MT Nautilus Pioneer trọng tải 13.700 tấn mang quốc tịch Việt Nam đã bị giữ ở Singapore ngày 14.12 theo lệnh của tòa tối cao nước này, theo trang Ship&Bunker.
Không rõ lý do của vụ bắt giữ, nhưng Ship&Bunker cho biết công ty bảo hiểm AsiaLegal LLC ở Singapore đã đề nghị tòa tối cao ra quyết định giam giữ này. Ship&Bunker cho rằng những trường hợp liên quan đến quyết định giam giữ khẩn cấp của tòa thường liên quan đến nợ nần hoặc những khoản thanh toán có tranh chấp.
Trang VesselValue.com đánh giá con tàu MT Nautilus Pioneer, do Trung Quốc đóng hồi năm 2008, trị giá khoảng 8,88 triệu USD thuộc sở hữu của Công ty cổ phần vận tải biển Khai Nguyên (Prime Shipping).
Trao đổi với Thanh Niên, nguồn tin từ Khai Nguyên cho biết, tàu MT Nautilus Pioneer không thuộc sở hữu của Khai Nguyên. Nguồn tin trên từ chối cung cấp thông tin liên quan đến MT Nautilus Pioneer và nói rằng đã không còn quản lý con tàu đó từ 2 tháng nay.
Trong khi đó, theo trang web của công ty này, tàu chở dầu MT Nautilus Pioneer thuộc sở hữu Công ty vận tài biển Anh Vũ nhưng không đề cập gì thêm về công ty Anh Vũ.
Nguồn thanhnien.vn

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề