Phát hiện thêm một thi thể em bé Syria dạt vào bờ

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết thi thể một bé gái 4 tuổi đã được tìm thấy trên bãi biển, hai tuần sau khi bức ảnh về một cậu bé Syria chết đuối và trôi dạt vào bờ khiến cả thế giới bàng hoàng.

Thi thể của một bé gái Syria đã bị sóng đánh dạt vào một bãi biển ở phía tây Thổ Nhĩ Kỳ, hãng thông tấn Anadolu đưa tin.

Hiện vẫn chưa rõ dang tính của cô bé 4 tuổi, người được tìm thấy tại huyện Cesme, tỉnh Izmir, theo các nhà chức trách địa phương.

Giới chức bảo vệ bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ đã cứu sống 14 người Syria khác, bao gồm 8 trẻ em, những người đi trên một con thuyền để tới đảo Chios của Hy Lạp, nằm cách bờ biển Antolian khoảng 7km.

Di cư, tị nạn, chết đuối, buôn người
Bức ảnh khiến cả thế giới bàng hoàng vào hồi đầu tháng Chín. (ảnh: AP)

Hơn 53.000 người di cư đã được lực lượng bờ biển quốc gia cứu kể từ đầu năm nay, phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus hôm 18/9 cho hay. Cho tới nay đã có 270 người nhập cư thiệt mạng khi cố gắng đến Hy Lạp.

Ông Kurtulmus cũng nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã chi gần 7 tỉ Usd vài những người tị nạn Syria khi quốc gia này nhận hơn 2,2 triệu người kể từ khi cuộc nội chiến Syria nổ ra vào năm 2011.

Ngày 2/9, cậu bé Aylan Kurdi (3 tuổi) tới từ Kobani (Syria) đã được tìm thấy trên một bãi biển ở Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ. Cậu bé đã chết đuối trong một tai nạn thuyền cao su cùng mẹ, anh trai và 9 người khác.

Hình ảnh về cậu bé đã khiến cả thế giới bàng hoàng và phơi bày góc khuất về số phận của hàng trăm ngàn người nhập cư đang chạy khỏi các khu vực xung đột ở Trung Đông và châu Phi. Để tới được “miền đất hứa” châu Âu họ đã mạo hiểm đặt tính mạng của mình vào tay những kẻ buôn người trên những chiếc xuồng chật chội.

Theo vietnamnet


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề