Ông Obama sẽ thảo luận về gián điệp mạng với Chủ tịch Trung Quốc

Theo Reuters, các quan chức Mỹ ngày 4/11 cho biết Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ gặp riêng Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình tại các cuộc thảo luận ở Bắc Kinh vào tuần tới liên quan đến những quan ngại của Washington về hoạt động gián điệp mạng của chính phủ và quân đội Trung Quốc, đồng thời sẽ khẳng định hoạt động này cần phải chấm dứt.

Phát biểu với báo giới trước chuyến đi của ông Obama tới Bắc Kinh để dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC), các quan chức cho biết những lời than phiền của Washington đã khiến hoạt động gián điệp mạng của Trung Quốc tạm thời thuyên giảm, song không có những thay đổi cơ bản về hành vi.

Một trong những quan chức cho biết thông điệp của ông Obama gửi tới lãnh đạo Trung Quốc về vấn đề gián điệp mạng, vốn trở thành một điểm mấu chốt trong căng thẳng Mỹ – Trung những năm gần đây, là Bắc Kinh không thể cứ tiếp tục cố kiếm cho được lợi thế cạnh tranh đối với những nước khác bằng việc sử dụng những biện pháp vi phạm quy tắc quốc tế. Trung Quốc đã phủ nhận những cáo buộc này./.

Theo TTXVN.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề