Ông Abbott quyết “đối đầu” ông Putin tại APEC

Thủ tướng Úc Tony Abbott cam kết sẽ có một buổi nói chuyện trực tiếp và thẳng thắn với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề hội nghị APEC về vụ máy bay MH17 bị rơi ở miền Đông Ukraine.

Kể từ khi chiếc MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines “bị bắn rơi” ở miền Đông Ukraine, giết chết 298 hành khách và phi hành đoàn, trong đó có 38 người Úc, ông Abbott nhất quyết tìm kiếm một cuộc đối thoại trực tiếp với Tổng thống Putin.

Khởi hành đi Bắc Kinh dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sáng 9-11 tới, ông Abbott khẳng định sẽ có một cuộc “nói chuyện mạnh mẽ” với nhà lãnh đạo Nga để đảm bảo ông Putin đang làm mọi thứ hỗ trợ cho cuộc điều tra vụ rơi máy bay MH17.

Ông Abbott phát biểu trước báo giới tại TP Melbourne: “Tôi sẽ nói vì cái chết của các nạn nhân, vì đất nước của chúng ta, vì sự công bằng và nhân loại. Nước Nga nợ gia đình những người thiệt mạng và nợ cả nhân loại (một lời giải thích)”.

Cuộc gặp giữa 2 ông Abbott và Putin được sắp xếp vào ngày 11-11. Cố vấn chính sách đối ngoại của Tổng thống Putin, ông Yury Ushakov, cho biết cuộc họp sẽ diễn ra trong “khoảng thời gian ngắn”.

Vụ “bắn rơi” chiếc máy bay MH17 bị Mỹ và phương Tây quy trách nhiệm cho phe ly khai thân Nga ở miền Đông Ukraine. Nhà lãnh đạo Úc từng đe dọa sẽ “shirtfront” vị tổng thống Nga (thuật ngữ chỉ hành động va chạm mạnh với đối thủ trong một trận đấu bóng bầu dục) để chất vấn vai trò của Nga trong thảm kịch này.

Ông Abbott còn dự kiến gặp gỡ Tổng thống Mỹ Barack Obama bên lề Hội nghị APEC ngày 10-11 nhằm thắt chặt quan hệ thương mại và đến thăm Myanmar cho cuộc đàm phán an ninh châu Á trước khi trở về Úc để tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20.

Nguồn: Người lao động


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 19 phản hồi cho bài viết “Ông Abbott quyết “đối đầu” ông Putin tại APEC”:

 1. Vu Hoang Hung viết:

  Hy vọng đây là cuộc gặp của những người đàn ông đích thực.

 2. Thi Vinh Hoang viết:

  Mình luôn like các cmt của bạn vì hay và chính trực. Riêng còm này mình LIKE ý là đã đọc. Hãy là những vị lãnh đạo đích thực thôi 🙂 Trong văn hóa ứng xử, nữ tốt phết! Và không ít người rất ” đánh dưới thắt lưng” mà cứ bảo người khác” hãy làm thằng đàn ông” nên mình dị ứng ghê. Sorry vì bắt bẻ:) Vu Hoang Hung

 3. Vu Hoang Hung viết:

  Em đồng ý. Chỉ vì phương đông hay sử dụng cái giới từ “Một thằng đàn bà” nên em có ý đó.

 4. Thi Vinh Hoang viết:

  Vu Hoang HungTìm lại chưa ra cái bài Anh Đào Nhật Quang viết cmt tình hình nguy thì có khi về ổ chuột Vn mà bị mấy “đàn ông” cho là chê quê cha đất tổ, khuyên hãy là thằng đàn ông. ( Đã thằng rồi là đàn ông chứ không đàn bà 🙂 ) Người ta khó khăn nghĩ ngay đến VN, gọi quê là ổ chuột, gọi vợ chồng thân mật là “con cóc già “có sao đâu. Nhất là anh ấy văn chương ví von, trong hoàn cảnh cụ thể khi ở VN người ta đang đánh chuột giữ bình gì đó…

 5. Vu Hoang Hung viết:

  Em cũng rất thích cái lối ví von khi sử dụng ngôn ngữ một cách phóng khoáng chị ạ. Đâu cứ phải mình thích cái gì mình phải tung hô, trau chuốt cho nó, có khi sử dụng biện pháp nghịch ngợm ngôn ngữ lại tạo động lực cho người đọc…kkkk

 6. Haibang Hoang viết:

  Cô Thi Vinh Hoang vào bài của Quốc Chiến Lê mà đọc lại! Chính tôi nói “thằng đàn ông” đấy!

 7. Bình Cóc Cụ viết:

  Vậy, tôi mà đánh cô Vinh là sẽ được phép đánh trên thắt lưng? KKKKK

 8. Thi Vinh Hoang viết:

  Các nam, ” đàn ông” thường hay nhắc nhau” đàn ông”! Không chỉ trên diễn đàn này mà ở các trang khác cũng. Tìm cụ thể thì còm thẳng, nhưng vì nhiều bài, nhiều trang quá nên không nhớ. Đúng là anh Haibang Hoang viết cho anh Dao Nhat Quang như vậy thật. Cám ơn đã chỉ đúng bài. Bình Cóc Cụ Sao ví vậy, mình to con, chắc gì Cóc dám lại gần.

 9. Bình Cóc Cụ viết:

  Chữ ” quân tử” không dành cho đàn bà nhé. Sồng ở Mỹ mà vẫn lạc hậu: Kỹ thuật quan trọng hơn kích thước. Có biết võ không? KKKK. Mình đã pot ảnh lên đâu mà biết không to con. HAHAHA

 10. Thi Vinh Hoang viết:

  Này, lão Bình Cóc Cụ cụ ơi, tếu vừa thôi. Người ta đang nói năng cẩn thận. Nữ xử sự cũng như nam và ngược lại. Chứ ai nói cơ bắp. Còn nói” đánh dưới thắt lưng” là mình nói ở còm 1 cho Vu Hoang Hung sau khi đọc bài về nước Nag của chi Maitram trên trang Hiệu Minh. Chứ kg liên đến Cóc đâu mà dựt mình !

 11. Bình Cóc Cụ viết:

  Trước đó thì có anh Việt Long chê Vinh đái không qua ngọn cỏ mới bị mắng là đánh dưới thắt lưng phụ nữ, quên rồi à? Mình có đọc mấy còm đó nhưng không tiện tham gia. Đánh nhau là chuyện của phái mạnh, phái yếu cứ trồng hoa và làm thơ đi.

 12. Thi Vinh Hoang viết:

  Thì cũng phải nhắc nhở em Vu Hoang Hung đừng để tư tưởng phong kiến nó xâm nhập mãi chứ. Hôm Vlong nói, mình cho con gái xem, nó thật thà: Sao bác ấy quan tâm việc WC à mẹ 🙂 Văn hóa khác nhau nó thế:)

 13. Bình Cóc Cụ viết:

  Yên tâm, đùa thôi chứ với phụ nữ, mà lại đẹp nữa thì đây không bao giờ đánh mà chỉ muốn thương thôi.KKKK
  Mình cũng hiểu ý của Quang không phải miệt thị quê hương, nhưng người góp ý cũng không sai.

 14. Thi Vinh Hoang viết:

  Bình Cóc Cụ rất phong kiến. Nam nữ gì ở đây. Bai thôi.

 15. Bình Cóc Cụ viết:

  muốn bình đẳng để đánh chồng à? Nói mãi rồi, đánh nhau là việc của đàn ông đàn ang. Đàn bà cứ trồng hoa nuôi thỏ đi. KKKKK

 16. Tôi cũng muốn nghĩ là com. của anh Dao Nhat Quang là ví von, chứ có ai lại khinh bạc quê cha, đất tổ được Haibang Hoang, Thi Vinh Hoang nhỉ.

 17. Thi Vinh Hoang viết:

  Anh Quang rời trang NVU rồi ạ Quốc Chiến Lê

 18. Haibang Hoang viết:

  Quốc Chiến Lê, ông bạn biết tôi không phải là con người hồ đồ mà! Còn câu nhắc đến “chất thằng đàn ông” là có lý do sau khi Quang có 2 cái cmt sau đó! Mà thôi, k quan trọng với tôi nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề