Ở Odessa, sẽ thành lập Hội đồng phát triển kinh tế của khu vực

Hội đồng cải cách Quốc gia đã quyết định thành lập một cơ quan mới đó là Hội đồng Phát triển Kinh tế tỉnh Odessa, cơ quan sẽ liên kết một số dịch vụ và các tổ chức trong khu vực để cải thiện sự tương tác và việc làm có hiệu quả của họ, người đứng đầu tỉnh Odessa Regional Miheil Saakashvili cho biết.

“Đây là một cơ quan mới đầu tiên được thành lập trong tất cả các cơ quan của địa bàn tỉnh Odessa. Nội dung của nó là để liên kết việc quản lý thuế, hải quan, cơ quan thực thi pháp luật, chính quyền tỉnh và thành phố, “- ông tuyên bố sau một cuộc họp của Hội đồng cải cách quốc gia ở Kiev hôm thứ Năm.

Saakashvili nói rằng đề xuất này đã được ông đưa ra tại cuộc họp của hội đồng cải cách Quốc gia , và các thành viên Hội đã ủng hộ nó. Đồng thời, ông cho biết, quyết định thành lập một cơ quan như vậy vẫn chưa được chính thức hóa: đưa ý tưởng phải phù hợp và  tuân thủ pháp luật Ukraina.

Người đứng đầu tỉnh cho biết rằng hiện nay công việc của cán bộ công chức là cực kỳ kém hiệu quả và việc sáng tạo thành lập hội đồng phát triển kinh tế khu vực là nhằm nâng cao chất lượng công chức.

Để làm ví dụ, ông Saakashvili nói rằng ông đã đứng đầu tỉnh quản lý 800 người, và hầu hết trong số họ là không làm gì. Và Ông cũng lưu ý rằng trong số 26 huyện, nhiều huyện đã  trong hai năm không có lãnh đạo và “không làm gì cả.”

Ông cũng lưu ý sự cần thiết phải sửa đổi Bộ luật Lao động của Ukraina để loại bỏ chuyện bất khả xâm phạm cho những quan chức mà theo luật là khó có thể bãi nhiệm. “Không ai được bảo vệ (ở Ukraina – nb.) như quan chức “, – Saakashvili nói.

N.V theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề