Tâm sự của người có con trai “văng khỏi bụng mẹ”

Sau 23 ngày được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức sơ sinh của BV Nhi đồng 1, sáng 18/11, bé Nguyễn Quốc Huy, 23 ngày tuổi đã được các bác sĩ của bệnh viện cho xuất viện.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Hùng- Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 chia sẻ, đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện cũng vui như những người thân của bé Huy khi nhìn cháu đã bú sữa được bình thường, da dẻ hồng hào và các vết thương đã lành da.

Người trực tiếp điều trị cho bé Quốc Huy là bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm- Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh nói mình đã có 23 ngày sống trong phấp phỏng theo nhịp thở của bé Huy. Theo bác sĩ Tâm, khi nhập viện bé bị đứt lìa chân, mất nhiều máu với nguy cơ nhiễm trùng rất lớn, việc điều trị hậu phẫu cũng là thách thức khi nhịp tim của cháu đập khá nhanh, nguy hiểm đến tính mạng…”. Có thời điểm cháu đã cai máy thở nhưng lại khó thở buộc bệnh viện phải cho thở máy trở lại”- bác sĩ Tâm kể.

Hai ngày trước khi cháu Huy xuất viện, anh Nguyễn Văn Nam, bố của Huy lần đầu đến gặp con trai kể từ khi vụ tai nạn định mệnh xảy ra sáng 25/10 khi một xe tải cán phải hai vợ chồng anh Nam khiến vợ anh thiệt mạng, bé sơ sinh trong bụng mẹ văng ra đường. Anh Nam cũng bị cắt 1/3 chân phải, nằm điều trị tại BV Chợ Rẫy lần đầu nhìn thấy con bằng xương bằng thịt.

Mỗi người bị mất đi một chân nhưng anh Nam nói “còn sống còn hạnh phúc” và vuốt đầu con hứa sẽ thay người vợ quá cố nuôi dạy con thành người. “Khi tai nạn xảy ra, vợ tôi đã trút hơi thở trên vai tôi ngay giữa lòng đường, còn cháu Huy thì trầy trụa giữa vũng máu. Tôi không nghĩ có ngày hôm nay”- anh Nam nói.

Tại buổi chia tay cháu Huy về với gia đình, bác sĩ Hùng nói bệnh viện sẽ sát cánh với gia đình lo cho bé thời gian tới. Bác sĩ Hùng đã trao lại cho gia đình số tiền mà cộng đồng chung tay giúp bé Huy thông qua bệnh viện là hơn 1,6 tỷ đồng.

Anh Nam cho biết đến thời điểm này các nhà hảo tâm đã quyên góp giúp đỡ anh và cháu Huy khoảng 2,8 tỷ đồng. “Trước mắt tôi sẽ gửi số tiền bà con hỗ trợ này vào ngân hàng. Khi sức khỏe của tôi và cháu Huy ổn định hẳn, tôi sẽ dành một ít để mở một tiệm tạp hóa để có thể nuôi sống bản thân và hai con. Số tiền còn lại tôi tiếp tục gửi ngân hàng để lấy lãi cho con cái học hành”- anh Nam nói.

Theo Tiền Phong.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề