NATO: với Nga cần phải nói chuyện từ vị trí của sức mạnh

Để đảm bảo sự ổn định trong quan hệ với Liên bang Nga, đối với họ cần phải nói chuyện từ vị trí của sức mạnh. Về điều này phó tổng thư ký khối liên minh quân sự NATO Krakow Alexander Vershbow cho biết ở Krakow, báo “Interfax” đưa tin.

Theo ông, bất chấp sự chiếm đóng Crưm và xâm lược chống lại Ukraina, thế giới không có thể hoàn toàn quay lưng lại với Nga.

“Chúng tôi cần phải duy trì một cuộc đối thoại cởi mở và trung thực với Nga. Chúng ta cần một cuộc đối thoại để duy trì tính minh bạch đối với các hành động và các ý định riêng của chúng ta, nhằm mục đích để giảm nguy cơ của các sự cố hơn nữa, chẳng hạn như bắn hạ máy bay ném bom SU-24 của Nga vì đã phạm không phận của Thổ Nhĩ Kỳ trong năm ngoái “- Phó Tổng thư ký NATO cho biết.

Ông nói thêm rằng khối liên minh quân sự NATO phải có sự kiên nhẫn để bảo vệ các nguyên tắc của mình, nhưng điều này không phải là điều duy nhất mà NATO đang làm.

“Để đảm bảo mối quan hệ ổn định với Nga trong một thời gian dài, chúng ta cần phải nói chuyện với Nga từ vị trí của sức mạnh” – ngài phó tổng thư ký NATO Vershbow cho biết.

Nguyễn Vinh (theo 24tv.ua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề