Ở Donbas tình yêu dành cho Ukraine đi qua dạ dày

Cuộc bạo động thiếu lương thực ở Donbas có thể dẫn đến một vụ bùng nổ xã hội bên trong. Về điều này trong báo  Gazeta.ua , lãnh đạo hiệp hội công cộng “Quyền cánh hữu” nhà báo Dmitry Snegiryov cho biết.

“Ukraine đã chứng minh phản ứng bình thường với những thách thức bên ngoài – không tuân thủ” Hiệp định Minsk ” của phía LNR và DNR. Nếu mọi người nói rằng họ ra khỏi lĩnh vực pháp lý Ukraina và không tuân theo chính quyền trung ương , thì cần phải chịu trách nhiệm tất cả các vấn đề về cung cấp và sinh hoạt, bảo trợ xã hội cho tầng lớp dân chúng không có thu nhập. Thật không phải,nếu Ukraina lại cung cấp tất cả các khoản trên cho vùng lãnh thổ mà họ đang gây chiến với Ukraina.Ngay từ đầu, cần thiết có biện pháp tổng thể ở vùng Donbass-bắt đầu là phong tỏa kinh tế , khi chiến tranh kết thúc”. ông nói.

Các nhà lãnh đạo của “quyền cánh hữu” cho biết ông có thông tin rằng trong thành phố Enakievo (quê hương cựu tổng thống Yanukovich) đi cùng với viện trợ nhân đạo,họ mang thiết bị cho việc in ấn tiền Grivna. “Bằng cách này họ đang cố gắng  đầu tiên là để làm suy yếu nền kinh tế khi in ấn vô tội vạ tiền grivna . Thứ hai, để hạ nhiệt các phản ứng xã hội trong khu vực chiếm đóng . Bởi vì họ biết rằng nếu họ không trả lương và trợ cấp hưu trí, người dân sẽ xuống đường và họ sẽ quét phăng đi. Ở đây số lượng vũ khí sẽ không có ý nghĩa gì nữa. Họ sẽ không đi đến Kiev ở Kiev. Thay vào đó họ sẽ đến Rostov và lên Moscow. Mặc dù chính quyền quân ly khai đang đổi lỗi này là tại chính quyền Kiev, những người dân bình thường thì họ quá hiểu điều gì đang xẩy ra. không thể có kẻ thù, mà đang đánh nhau với nó lại bắt nó phải tài trợ và cung cấp”. các chuyên gia cho biết.

Theo nhà báo, chính quyền địa phương  không thể điều hành một cuộc sống bình thường. “Không có nền kinh tế, thu về cho ngân sách. Chỉ có một số hỗ trợ theo hình thức đoàn xe nhân đạo. Họ không thể xây dựng nền kinh tế trên cơ sở các đoàn xe viện trợ này. Chúng ta cần phải kích động người dân ham muốn quay trở lại. Trong những khu vực tình yêu và lòng quý trọng Ukraine cho thấy đều đi qua dạ dày. Trong thực tế, đó là cách trực quan nhất đối với những công dân. không có cách khác. chúng ta sẽ  không đổ tiền vào quân sự, nhằm giải phóng các vùng lãnh thổ bị tạm chiếm mà sẽ xây một bức tường ngăn cách nào đấy ,vì chúng ta nhận ra rằng đó là khu vực cần phải có sự ngăn cách.Và khi đó hoàn toàn vô nghĩa nếu tiếp tục nuôi nấng họ”. Snegiryov giải thích.

http://gazeta.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 3 phản hồi cho bài viết “Ở Donbas tình yêu dành cho Ukraine đi qua dạ dày”:

  1. Dao Nhat Quang viết:

    Ở đâu tình yêu cũng qua dạ dày cả!

  2. Trần Thu Hà viết:

    Đúng là như thế, thương dân vô tội quá!

  3. Ngân hàng nhà nước đã cảnh báo nhân dân phải hết sức cảnh giác nạn tiền giả trong thời gian sắp tới rồi ạ . Em thấy các nhà phân tích nói rằng không còn cách nào khác ngoài cách cắt toàn bộ trợ cấp cho Lờ Đờ, nếu còn cách khác thì chính quyền đã không lần lữa đến hôm nay . Thật tội . Những ai chay được họ đã chạy rồi , chỉ còn những người không thể đi được mới phải ở lại .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề