Những người Nga, Belorus chiến đấu cùng chung chiến hào với Ukraina đều được tổng thống Poroshenko trao cấp quốc tịch Ukraina

Quốc hội Ukraina cũng đã thông qua quyết định này – công dân của Nga và Belarus, những người cầm súng trong tay chiến đấu bảo vệ Ukraina khỏi bàn tay trừng phạt phá hoại của Putin đều được công nhận là công dân Ukraina. Đó là lời thông báo của tổng thống Ukraina Poroshenko tại Quốc hội, khi giới thiệu cho quốc hội thông qua Stepan Poltoroka làm người đứng đầu Bộ Quốc phòng. “Tôi gửi lời chào tới các chiến hữu anh em! Những đề nghị của ngài về việc cấp quốc tịch cho những công dân Nga và Belarus , những người cầm súng quên mình bảo vệ danh dự, độc lập cho đất nước chúng ta như tôi đã hứa,đề nghị đó sẽ được chấp nhận ,. Tôi sẽ ký một quyết định cấp cho họ công dân Ukraine “- người đứng đầu nhà nước nói , và trong tiếng vỗ tay hoan hô nhiệt liệt. Sau tuyên bố này, tổng thống, nghị sĩ, các ứng cử viên cho các bộ trưởng trong bục dành cho Nội các chính phủ, cũng như khách ngoại giao và nhà báo đều đứng lên, tiếp tục vỗ tay hoan nghênh, chào đón quyết định này của tổng thống Poroshenko

http://nr2.com.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 19 phản hồi cho bài viết “Những người Nga, Belorus chiến đấu cùng chung chiến hào với Ukraina đều được tổng thống Poroshenko trao cấp quốc tịch Ukraina”:

 1. Như thế mới xứng đáng gọi là anh em mang dòng máu Slavơ

 2. Dao Nhat Quang viết:

  Người VN cầm súng bảo vệ Ukraine cũng sẽ được công dân, cách này nhanh hơn qua DV nhiều, và có thể rẻ hơn 🙂

 3. Thi Vinh Hoang viết:

  Dao Nhat Quang Ra trận phút nào cũng là phút cuối. Vậy nên mình rất cảm thương các anh ATO, các tình nguyện viên. Và căm Putin, những chàng trai 18 đôi mươi sao phải chết!

 4. Thi Vinh Hoang viết:

  Người ra trận hôm nay( sân bay Donhets)

 5. Riêng 1 và 2/12 vừa qua, Nga chết hơn 300 lính ở sân bay Donhet.

 6. Thi Vinh Hoang viết:

  Họ bị lừa đi diệt phát xít, diệt Ukri chứ không phải người Ukr. Hôm nay có hội thảo về tình hình Ukraine, Nga ở Đh Berkeley. Mình không đi vì có cái ông giáo sư Mỹ gốc Nga đã từng gọi Ukraine là phát xít. Giờ mình cố không quan tâm tình hình Nga nữa. Chỉ thích thoe dõi Ukraine đổi thay, phát triển, vực dậy thôi Hong Giang Nguyen ạ

 7. Vinh Nguyen viết:

  Thế mà ra trận không đơn giản như mọi người nghĩ đâu, bây giờ Ukraina chỉ cần những người đã qua quân đội,hoặc những người biết sử dụng các phương tiện kỹ thuật,nghệ thuật quân sự, thời gian để huấn luyện tân binh không có nhiều, và tạm thời chưa cần thiết, một ví dụ khi tuyển quân hàng năm có hai đợt vào mùa thu và mùa xuân có một cậu người VN và một cậu nhọ (chắc bố hay mẹ là người da đen) đã trúng tuyển nghĩa vụ và tập hợp ngoài nhà ga tàu hỏa để đi các nơi khác huấn luyện, đến phút cuối khi đọc tên lên toa tầu thì người VN và cậu nhọ kia không có tên, họ ngơ ngác và hỏi ông trung tá là tại sao? ông này lịch sự vỗ vai nói là : thôi ,các cậu về đi, lần sau nhé…, khi đó hỏi ông chỉ huy kia là tại sao? ông ta bảo nói chung chưa cần lắm đâu, còn 2 chàng kia thì bảo bọn tôi lần này là lần thứ 3, muốn đi vào lực lượng vũ trang Ukraina mà người ta không nhận, mặc dù 2 vị này là công dân Ukraina, Nói như vậy để mọi người hiểu là vào lực lượng vũ trang Ukraina là một vinh dự và cũng là một trách nhiệm lớn lao, không phải như truyền thông nào đó thao thao nói là Ukraina đang rao riết bắt lính ra trận.

 8. Thi Vinh Hoang viết:

  Vinh Nguyen Vâng. Em rât giận dữ khi một anh VN dịch báo Nga và nói là Ukr người trẻ đi đâu hêt( !) mà để ông già ra trận. Họ đọc về độ tuổi về hưu tăng lên 65, tưởng 65 ra trận vác đạn!

 9. Trần Thu Hà viết:

  Sếp Vinh Nguyên nắm tình hình rất sát ,hình như anh là cố vấn cao cấp trong Bộ Quốc Phòng Ucraina !!!

 10. Sergei,chàng trai 18 tuổi bị hy sinh trong trận chiến bảo vệ sân bay Donetsk như một anh hùng.

 11. Sergei đã từng bị thương và được đưa về thành phố Sumi điều trị, ngay sau khi trị thương xong,Sergei lại tiếp tục xung phong quay lại chiến đấu bảo vệ sân bay Donetsk thì bị hy sinh.

 12. Trần Thu Hà viết:

  Trẻ măng, tràn trề nhựa sống,anh dũng hy sinh cho Ucraina ! Nghiêng mình trước người anh hùng trẻ tuỏi !!!

 13. Khanh Le viết:

  Người Việt mình có được ko các anh chi?

 14. Xuki Ho viết:

  Ngày 1 và 2 quân nga chết quá nhiều ở sân bay cho nên mới có tạm ngừng bắn. Ý tưởng là chiếm sân bay trước khi ngừng bắn nên phải trả giá đắt.

 15. Trần Thu Hà viết:

  Một bà già người Ucraina mếu máo nói vói tôi” Không thể hình dung được ngươi Nga lại đem quân đánh nhau vói người U- chúng tôi là anh em cùng dòng máu, như chiếc giầy tôi đang đi- thân giầy không thể thiếu đế giày!”Nhin người anh hùng Sergay tôi khâm phục ý chí và lòng dũng cảm , nhưng cũng thật xót xa và căm giận kẻ đã gây ra cuộc chiên tranh này!!!

 16. Song Ngọc viết:

  ơ thế này thì sao
  Ông này thề sẽ cùng với con trai báo thù cho vợ và đứa cháu nhỏ bị giết bằng bom chùm của Ukraine
  https://www.facebook.com/video.php?v=399244893564019

 17. Thi Vinh Hoang viết:

  Nga sang đất Ukraine gây chiến. 80% người Ukraine coi Nga là bạn, còn 80% Nga coi Ukraine là thù. Vậy nên khi ra trận anh Ukraine không bắn trước. Chị Oksana Belozir( ca sĩ, cựu BT văn hóa Ukraine) đi đàm phán đổi tù binh kể, nhiều đoàn xe chơ quân đội Ukraine, đi qua cầu, xuống xe thôi chứ không phải chiến đấu, mà bị bắn cả loạt. Trần Thu Hà

 18. Vinh Nguyen viết:

  Hôm kia hay kìa gì đó ,tức là 30.11 hay 01.12 trong một trận đánh quân đặc nhiệm Nga thiệt mạng hơn 300 quân và một chỉ huy cấp lữ đoàn (ngang hàm đại tá hoặc thiếu tướng), quân U mất 2 chiến sỹ và 11 người bị thương, do vậy phía Nga đề nghị ngừng bắn ở sân bay, sau đó do một trung tướng Ukraina và 1 trung tướng phía Nga thỏa thuận đàm phán để thu dọn chiến trường đấy anh Xuki Ho ạ. Tạm thời khu vực sân bay Donetsk hôm qua và nay im ắng.

 19. Xuki Ho viết:

  Xem thứ này ai ko suy nghĩ thì cmt làm gì…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề