Người Việt bị bắt vì “kẹp tiền vào hộ chiếu” tại cửa khẩu sân bay Ukraina

Vụ việc đút lót tiền của ba người Việt ta tại sân bay “Borispol” đã bị đưa lên nhiều trang báo mạng Ukraina.

Trong chuyến bay “Kiev-Moscow”, trong khi làm thủ tục xuất cảnh, vì những lý do vi phạm quy định lưu trú tại Ukraina, một trong những đồng hương ta đã kẹp vào hộ chiếu 3600 grivna đút lót cho cán bộ biên phòng Ukraina để được xuất cảnh.

Họ đã không được xuất cảnh còn bị bị công an giữ và lập biên bản xử phạt hành chính với tội danh đưa hối lộ.

Người Việt ta, đặc biệt là những người ở các thành phố như Kharkov, Odessa đã từ lâu thường có thói quen kẹp tiền vào hộ chiếu, đút lót cán bộ biên phòng, hải quan Ukraina khi làm thủ tục xuất nhập cảnh. Điều này không những là một hành vi vi phạm pháp luật Ukraina, mà còn gây nguy hại cho cộng đồng Việt Nam ta. Tạo thành một tiền lệ xấu cho những nhân viên công vụ Ukraina, họ vòi vĩnh, làm tiền khi thấy người Việt chúng ta.

Hiện nay tại Ukraina đang có chiến dịch chống tham nhũng, các cơ quan liên ngành kiểm tra chặt chẽ, những cán bộ biến chất Ukraina đã bị hạn chế cơ hội ăn hối lộ như trước.

Qua vụ việc này, cần rút ra kinh nghiệm không nên đưa hối lộ, cần đặt lợi ích cộng đồng lên trên lợi ích cá nhân. Đừng vì muốn được việc của cá nhân mình mà làm ảnh hưởng đến uy tín cộng đồng. Hãy ngẩng cao đầu, tự tin xứng đáng là người Việt Nam.

Mạng Ký Giả (theo 112.ua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 13 phản hồi cho bài viết “Người Việt bị bắt vì “kẹp tiền vào hộ chiếu” tại cửa khẩu sân bay Ukraina”:

 1. Vinh viết:

  Chắc mấy người này sẽ bị ra toà, xử phạt theo luật và có thể bị trục xuất thôi

 2. Tung hoang thanh viết:

  Vì đại đa số người Việt Nam! Sinh sống tại uk ko hiểu rõ luật uk nên mong quý báo có 1 bài hướng dẫn và cách thực hiện luật pháp đối với công dân Việt Nam! Ở tại uk với các trường hợp như:
  1. Người  Muốn về Việt Nam! Hiện đang sống bất hợp pháp tại uk ( ko có visa- ko có khẩu- hoặc hết hạn visa >1 năm- ko có hộ chiếu hay giấy tờ từ thân) thì phải làm các thủ tục thế nào để về Việt Nam!?
  2. Người có giấy tờ hợp pháp nhưng bị trục trặc về giấy tờ( như hộ chiếu uk cấp kherson- hay vít cũ chưa đổi) thì phải làm thế nào?
  Mong quý báo tham khảo luật và giúp đỡ và con để tránh mất tiền oan! Chan thành cảm ơn

 3. Red Kyan viết:

  Cuoc song muu sinh vat va ?

 4. Dung Nguyen Van viết:

  Không thừa đâu các bạn ạ, văn hóa VN rất giỏi hối lộ, đi đêm có ngày gặp ma thôi, nước Ukr đang cải tổ nên tham khảo thông tin này để tránh, mặc dù nộp cho nhà nước nhiều hơn tiền hối lộ nhưng không phải ra tòa.

 5. Hùng Hà viết:

  Oi gioi,chang qua hom do den,bi lam con tot thi de lay thanh tich …….Chong tham nhung,

 6. Meo Chuot viết:

  Đúng là bản chất Việt lải nhải .bộ luật hình sự vẫn nói bắt người hối lộ va kẻ nhận mà.k cứ ở ukraine mà cả thế giới. Nhưng chùm khế ngọt của chúng ta van5 đứng đầu tốp

 7. Ba Long viết:

  Hihi. Tak vsegda……,

 8. Ukraine đang xin nhập EU và NATO nên đút lót sẽ càng ngày càng khó

 9. Huy đức viết:

  cai này mình là người nhìn thấy dính đầu tiên trên mảnh đất ukraine hôm đấy mình và gia đình về trong đó có con nhỏ nên nhất đã ko cho tiền hải quan và kết quả là mình và gia đình bị gạt lại và mất 3 vé về nhà tại vì chưa nộp phạt cho nhà nước uk nhưng cũng vì thế mà ko bị bắt còn 2 anh cùng về thì dúi tiền cho hải quan đến lúc máy bay cấy cánh mà vẫn ko biết mình tại sao mà ko dc đi đến lúc có phiên dịch đến thì họ mợi biết họ bị bắt và ko dc bay là do hối lộ haizzzzzz đen vkl đã ko làm ăn dc phải về mà lại còn bị mất tiền tất nhiên lỗi là do người việt mình sống bất hợp pháp nên mới bị vậy 

 10. Huy đức viết:

  các bạn ko trong trường hợp đấy các bạn ko biết nên mong là các bạn hãy hiểu và đừng vội vã nói ra những lời như vậy tks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề