Số lượng người Nga lo lắng vì giá Đôla quá cao ngày càng tăng thêm.

Người Nga đang ngày càng lo lắng về đồng rúp bị rớt giá thảm hại so với đồng Đola và các ngoại tệ khác.. Vấn đề này liên quan đến chúng nhiều hơn so với giới hạn có thể đi du lịch nước ngoài, tăng cường quản lý nhà nước trên các phương tiện truyền thông và thậm chí cả khả năng hủy bỏ ngoại tệ ở Nga.

Điều này được chứng minh bằng kết quả của thăm dò được công bố trên trang web, “Levada-Center”.

Theo những dữ liệu này, các vấn đề tăng giá của đồng đô la Mỹ so với đồng rúp đã liên quan đến 45% người Nga. Trong đó giới hạn khả năng để đi du lịch nước ngoài có liên quan, chỉ 38% người dân (không lo lắng – 59%), tăng cường kiểm soát nhà nước đối với các phương tiện truyền thông – 32% (không lo lắng – 61%), có thể hủy bỏ ngoại tệ ở Nga – 31%. Mười tám tháng trước – trong tháng 6 năm 2013 – đồng đô la ở ở mcs độ này hay khác, chỉ có 26% công dân của Liên bang Nga quan tâm. Số người không quan tâm bởi câu hỏi này từ tháng 6 năm 2013 đến tháng 9 năm 2014 giảm từ 68% đến 52% (29% “chứ không phải không bận tâm”, và 23% – “chắc chắn không phải lo lắng”).

Tuy nhiên, đa số người Nga vẫn còn thờ ơ với số phận của đồng USD và các ngoại tệ khác. Vì vậy, nó có thể hủy bỏ ở Nga không quan tâm đến 64% người dân (tháng 6 năm 2013 là 31%). “Tình trạng kích động đô la” đã bị ảnh hưởng chủ yếu là người Nga giàu có. Những người khác tin vào đồng rúp, họ không có tiền tiết kiệm. Sự tăng của đồng đô la đang quan tâm là những người Nga giàu có nhất và no đủ – 57,7% và 78,2%, tương ứng. Trong danh mục của những người có thu nhập trung bình như tích lũy 39,7%, và trong số người nghèo – 31%. Trong số các khu vưc dân lo lắng nhất là người dân Moscow (67%) và các thành phố lớn khác (53,3%).

Việc có thể hủy bỏ chế độ sử dụng ngoại tệ trong nước thì có tới 41,8% công dân sung túc lo lắng, 51,4​​% và 19,1% của những người giàu người nghèo, và nói chung trong số 31% người được hỏi. Thiếu “đô la” và sự hoảng loạn trong đa số người dân Nga thì các chuyên gia giải thích rằng : lý do là họ đã rất tin tưởng vào đồng rúp, và lo lắng là thiếu khả năng chuyển đổi từ ngoại tệ này sang ngoại tệ khác trong khoản tiết kiệm đáng kể của mình.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi quỹ ý kiến xã hội (FOM), được công bố ngày 10 tháng 10, phần lớn người Nga – 87% – giữ tiền tiết kiệm của họ trong rúp, 8% – trong đô la, 3% – trong euro. Người Nga không lien tưởng tới sự tăng giá của đồng Đôla với kế hoạc đi du lịch nước ngoài và các vấn đề trong nền kinh tế.

Theo một cuộc thăm dò gần đây, “Levada-Center”  người Nga đi du lịch nước ngoài (tháng 3 năm 2014), 72% người Nga không có hộ chiếu đi nước ngoài, 76% chưa bao giờ được ra ngoài phạm vi Liên Xô cũ vì công việc. Và 60% – vào kỳ đi nghỉ. “Đối với hai phần ba khả năng vật chất không cho phép kế hoạch đi du lịch ở nước ngoài và các trò chơi tiền tệ “, vì vậy ngay cả trong sự gia tăng đáng lo ngại của đồng USD, lo lắng nhất về việc tăng giá tiêu dùng. “Một điều nữa – mà mọi người không hiểu được mối liên hệ giữa các hình thức hạn chế và tình hình chung trong nước – việc hạn chế tiêu thụ nói chung. Họ không nghĩ về thực tế rằng trong cuộc chiến của các lệnh trừng phạt, mà Nga tham gia  có thể liên quan trực tiếp đến từng mỗi người dân.

Trong khi hầu hết tin rằng họ không bị ảnh hưởng, nhưng thị phần của họ đang giảm dần. Được thăm dò bởi trung tâm “Levada-Center” được tổ chức từ 26-ngày 29 tháng 9 năm 2014 tại 46 khu vực , thăm dò ý kiến của 1630 người có độ tuổi hơn 18 . Các lỗi thống kê của các dữ liệu từ các nghiên cứu này không vượt quá 3,4%.

Nguồn : http://glavcom.ua/news/244346.html


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề