Người chỉ trích điện Kremlin tiếp theo và là người bạn của Ukraina – Mike Pompeo.

Người đứng đầu CIA dưới thời Trump đã trở thành người chỉ trích điện Kremlin  tiếp theo và là người bạn của Ukraina,  Mike Pompeo.

Cương vị người đứng đầu của CIA dưới thời Tổng thống mới đắc cử Donald Trump là một đối thủ cứng rắn đối với  chế độ của Vladimir Putin, ông Mike Pompeo dân biểu của đảng Cộng hòa, TASS báo cáo với tham chiếu đến Reuters.

“Trump đã giới thiệu cương vị giám đốc CIA cho nghị sĩ Hạ viện Mike Pompeo, Pompeo đã chấp nhận nó,” – nguồn tin trong đội bầu cử tổng thống Mỹ cho biết.

Gần đây, ông Pompeo đã thẳng thừng xếp hạng nước Nga của Putin là kẻ thù của Mỹ. “Chúng ta đang sống ngày hôm nay trong một thế giới mà chúng ta thấy những kẻ ác như Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, Iran, Nga, trong đó có các chương trình máy tính để đánh cắp e-mail,” – ông nói, cho ý về việc bẻ địa chỉ thư điện tử của Hillary Clinton (RBC báo)

Trước đây, ông Pompeo đã làm một số tuyên bố thể hiện sự phản đối các chính sách của Nga trên thế giới. Theo ông, mục tiêu của Moscow ở Syria là gia tăng ảnh hưởng ở Trung Đông, chứ không phải là cuộc chiến chống khủng bố của “nhà nước Hồi giáo” như đảm bảo của các quan chức Nga, bởi vậy, ông cho rằng Hoa Kỳ nên phản đối việc tăng cường ảnh hưởng của Nga trong khu vực.

Trong năm 2014, Mike Pompeo trong chuyến thăm Ukraina đã chỉ trích chính quyền Obama, gọi đó là một chính sách “yếu” ở đất nước này và cáo buộc điện Kremlin trong nỗ lực để “kiểm soát” Ukraina. Trong chiến dịch bầu cử Tổng thống Ukraina khi ấy, người đứng đầu của CIA hiện nay đã gọi Petro Poroshenko là “ứng viên tốt nhất”.

Ông nói rằng Nga tiếp tục xâm lược và đe dọa Ukraina, rằng đó có thể dẫn đến bất ổn hơn nữa trong khu vực “, và cáo buộc ông Obama không hành động khi đối mặt với sự xâm lược của Moscow. “Thật không may, Tổng thống Obama một lần nữa… đã gần như không làm gì để hỗ trợ người dân Ukraina ” – Pompeo lưu ý lấy làm tiếc khi khuyên Putin “tôn trọng chủ quyền của các quốc gia khác”, và lưu ý rằng hầu hết các nước trên thế giới đã học được điều này.

Nguyen Hong theo newsader.com


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề