Nga là nuớc lớn bất bình đẳng nhất thế giới

Nga là nền kinh tế lớn bất bình đẳng nhất thế giới, với gần hai phần ba tài sản của đất nước được các triệu phú kiểm soát, theo công bố của Công ty nghiên cứu tài sản New World Wealth cho biết.

62%  tài sản của Nga do triệu phú đô la Mỹ nắm giữ và 26% do tỷ phú đô la nắm giữ theo báo cáo của công ty trên đưa ra hôm thứ Tư tuần này. Nền kinh tế Nga đang thoát khỏi suy thoái kinh tế, theo Quỹ tiền tệ Quốc tế GDP sẽ tăng trưởng 1% trong năm 2017.

“Nếu các triệu phú kiểm soát trên 50% tài sản quốc gia thì sẽ có rất ít không gian dành cho tầng lớp trung lưu hoạt động” theo công ty New World Wealth.

Theo cách tính như với Nga, Nhật Bản – nền kinh tế lớn thứ ba thế giới – “bình đẳng nhất” trong những nước lớn, các triệu phú chỉ kiểm soát 22% tổng tài sản quốc gia. Mỹ gây ngạc nhiên nhất khi các triệu phú chỉ kiểm soát 30% tổng tài sản.

“Thống kê này đáng ngạc nhiên vì nhiều báo chí đã đánh giá tiêu cực về sự bất bình đẳng trong thu nhập”, New World Wealth cho biết.

Hiện những đánh giá tiêu cực như bất bình đẳng thu nhập, lương thực tế không tăng, phúc lợi của tầng lớp trung lưu và lao động đang là chủ đề nóng trong các cuộc vận động tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào tháng 11.

Tỷ lệ các triệu phú nắm giữ tài sản:

Nga: 62%

Ấn Độ: 54%

Anh: 35%

Hoa Kỳ: 32%

Úc: 28%

Nhận Bản: 22%

Đức Dũng (theo CNBC)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề