Nếu không có các tiểu đoàn tình nguyện, quân khủng bố thân Nga đang “dạo” vùng Dnepr.

Nếu không có các tiểu đoàn tình nguyện thì những kẻ khủng bố Nga sẽ không buông tha và đang ở đâu đó trên Dnepr.  – Anton Gerashchenko –cố vấn bộ trưởng nội vụ Ukraina.

Các tiểu đoàn tình nguyện viên  đã được thành lập ra bởi Arsen Avakov, Alexander Turchinov và Andrei Paruby nhằm chặn đứng những kẻ khủng bố từ Donbas đến phần còn lại của Ukraine.

Theo Tsenzor.NET, cố vấn bộ trưởng nội vụ  Anton Gerashchenko đã cho biết trên kênh tv “Gromadska.” “Chúng tôi tạo ra các đơn vị này trong tháng tư – tháng năm, lúc đó không biết rằng các chiến binh khủng bố có xe tăng và các dàn hỏa tiễn GRAD”.. Grad “. Bọn chúng bắt đầu xuất hiện trong trung tuần tháng 7, khi chúng ta đang ép vây vòng quanh Slavyansk .Trước đó  nhiệm vụ của các tiểu đoàn này chỉ là giữ trật tự an ninh vùng giải phóng, thay cho lực lượng nội vụ của chính quyền cũ hoặc là tham những hoặc là đã đầu hang phiên quân và chạy sang phía họ”. Ông nói.

Theo Gerashchenko, nếu không có các tiểu đoàn tình nguyện này, thì đường phân định ranh giới ngày nay sẽ là một nơi nào đó dọc theo Dnepr. Hơn nữa, ông Gerashchenko lưu ý rằng bây giờ là một vấn đề lớn trong đó không phải tất cả những người đeo phù hiệu tiểu đoàn tình nguyện, thực sự được quan tâm.

“Chúng tôi có một vấn đề rất lớn là nhiều người không có tham gia ở vùng chiến trận, gắn lên mình một mẫu hình hai mầu (ý nói hình tượng quốc huy Ukraina),mà mua nó ở ngoài chợ trời với giá 20 grivna. Chúng tôi đã bắt giữ một người đàn ông , khi người này cướp xe con của một cô gái. Ơ trong người ông ta có phù hiệu của tiểu đoàn ” Aydar “. mặc dù trong tiểu đoàn “Aydar” này ông ta chưa từng có mặt.Tất cả mọi thứ phù hiệu như “Azov”, “Aydar”, “Donbass”, “Ukrop” …đều bán ở chợ đen “- Cố vấn cho hay. Nguồn: http://censor.net.ua//


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 36 phản hồi cho bài viết “Nếu không có các tiểu đoàn tình nguyện, quân khủng bố thân Nga đang “dạo” vùng Dnepr.”:

 1. Tien Trinh viết:

  Ông này phát ngôn hơi bị khiêm tốn.đúng ra phải nói là quân khủng bố đang dạo ở kiev thì mới tăng tầm quan trọng của những tiểu đoàn tình nguyện đã gây ra bao chết chóc và tàn phá cơ sở hạ tầng cho người dân miền đông.

 2. Ông này nói chí phải, điều mà Kiev ko dám thừa nhận. Nếu ko có quân tình nguyện gieo rắc nỗi khiếp sợ trong dân thường thì số người di tản sang Nga đã ít hơn, và phe ly khai sẽ mạnh hơn. Kiev một mặt để quân tình nguyện tự do hoành hành (có khi còn xúi giục). Mặt khác giữ khoảng cách để tránh trách nhiệm những vụ thảm sát dân thường (mục đích vãn đạt mà tay ko vấy máu). Nhưng cách làm đó chỉ có tác dụng trước mắt, về lâu dài khi dân miền đông đã có chính quyền của mình và có lực lượng vũ trang bảo vệ, họ sẽ trả thù cho những gì Kiev đã làm với họ

 3. Nếu không có bạo động lật đổ cướp chính quyền thì không sinh ra tiểu đoàn nọ tiểu đoàn kia và đất nước U ko tan tành như hiện nay.
  Nếu con đường của U được trưng cầu dân ý và đi theo hướng hợp tác đa phương cùng phát triển trên cơ sở không liên kết bên này để nguy hại bên kia thì cả Châu âu đã không rối ren như hiện nay

 4. Vẫn là chuyện cũ rích: Nga cứ cút đi và ngừng trợ giúp cho bọn phiến quân thì Ukraine sẽ yên. Cũng sẽ ko cần “quân tình nguyện” gì nữa!

 5. Nguyen Nguyen viết:

  Nguyen Hoang Linh là một chiết gia thực sự ,tôi khâm phục chí tưởng tượng của ông này

 6. Thai Nguyen Che viết:

  KO ĐƠN GIẢ CHÚT NAO @@@http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/kiev-don-binh-luc-donbass-dieu-chuyen-quan-bat-thuong-3120574/

 7. Nguyen Hoang Linh=>
  Tôi không tranh luận góc độ riêng tư giữa tôi và bạn.
  Tôi chỉ đưa ra quan điểm của người dân miền Đông để bạn trả lời:
  Bạn nói: “Nga cứ cút đi và ngừng trợ giúp phiến quân” thì người miền Đông lại nói: “Mỹ và Nato cứ cút đi và ngừng trợ giúp phe bạo động lật đổ chính quyền”. Như vậy thì bạn trả lời thế nào?

  (Chỉ là trả lời cho nhân dân miền Đông nhé chứ không phải cho tôi vì tôi chỉ là người ngoài cuộc muốn theo dõi tình hình 2 miền)

 8. Trên cương vị admin của VNU, nếu bạn Người Giữ Lửa coi Maidan đơn thuần là việc “phe bạo động lật đổ chính quyền” do Mỹ và NATO trợ giúp thì tôi nghĩ bạn nên hổ thẹn về chuyện đó.
  Ngoài ra, bạn nên xác định quan điểm của bạn, là ủng hộ đất nước Ukraine đang phải đối mặt với kẻ thù láng giềng” giấu mặt kinh tởm, hay là hùa theo những kẻ muốn xâm lấn và chia cắt nó.
  Trả lời vào câu hỏi của bạn, nếu thực sự có ai ở miền Đông đặt vấn đề như thế thì thiết nghĩ họ đừng kêu ca khi phải chịu đựng những khó khăn mất mát trong một cuộc chiến mà họ ở lập trừng ủng hộ phe phiến quân ly khai (là điều bị bài trừ ở mọi nơi trên thế giới).

 9. Bình Cóc Cụ viết:

  Anh Người Giữ Lửa đã đốt đền.
  Chắc vội nhóm lửa nên anh quên.
  Theo anh: Nga, Mỹ cùng nhau |cút”.
  Ly khai chống cự được mấy phen.

  KKKKK

 10. @Nguyen Hoang Linh=>
  Trong bất kỳ một tổ chức nào, kể cả trong 1 tờ báo lớn chứ không nói đến NVU, thì không bao giờ có sự đồng nhất về cách nhìn và quan điểm. Đó là quy luật tự nhiên, quy luật phát triển (mâu thuẫn -> giải quyết mâu thuẫn -> nảy sinh mâu thuẫn mới -> giải quyết mâu thuẫn mới…) và như vậy tôi không hổ thẹn khi tôi và 1 vài ad khác có quan điểm không đồng nhất với các ad còn lại.

  Tôi không ủng hộ việc sử dụng vũ lực giữa 2 miền, không ủng hộ việc Nato mở rộng lãnh thổ tiến sát Nga và cũng không ủng hộ Nga trợ giúp miền Đông.

  Nhưng việc 2 miền Đông – Tây cứ bám sát lấy Nga và Mỹ là việc vẫn cứ diễn ra ngoài mong muốn của tôi và bạn.

 11. Tuan Minh viết:

  Nga mà cút thì làm gì còn có quân ly khai nữa, toàn quân Nga là chính chứ mấy anh thợ mỏ ly khai thì đánh đấm gì

 12. Bình Cóc Cụ viết:

  Đúng rồi anh Lửa ạ. Nếu Nga không trợ giúp ly khai và không phải là mối lo thỉ UA không cần ra nhập Nato. Thế là có hòa bình và trang NVA có thể mở sâm panh ăn mừng.

 13. Bình Cóc Cụ:
  Theo tôi nghĩ: Nếu cả Nga và Mỹ đều cút thì chính quyền U sẽ phải khôn khéo hơn, không dùng vũ lực mà tìm cách trưng cầu dân ý, thuyết phục nhân dân, hợp tác đa phương để phát triển, không liên kết bên này để gây nguy hại cho bên kia.
  Và như vậy chiến tranh ko xảy ra, chia cắt đất nước ko xảy ra!

 14. Dao Nhat Quang viết:

  Theo logich của Người Giữ Lửa ở trên thì bàn luận trong NVU chỉ là một cách giết thời gian, bất phân phải trái. Mặc dù chúng ta khác nhiều thành viên khác không ở Ukraine ở chỗ chúng ta nhìn thấy sự việc chứ không phải nhận thông tin 100% qua báo chí. Và còn logichs nữa chứ. Một đất nước bị xâm lược phải xử trí thế nào đây? Đế đấy xem sao ah?

 15. Ukraine ko hề đặt ra vấn đề gia nhập NATO cho tới khi Nga tấn công đất nước này một cách giấu mặt.

 16. Bình Cóc Cụ viết:

  Đúng vậy anh Lửa. Nga, Mỹ, Nga ngừng tay, TT Poro trao thêm quyền hạn cho 2 tỉnh đó như đã thỏa thuận. Mong các còm của anh sẽ theo tinh thần đó.

 17. Dao Nhat Quang viết:

  Mình cũng ủng hộ như Bình Cóc Cụ viết ở trên, những cảm giác là Nga không dừng khi chưa chiếm được sân bay Donhesk và mở đường bộ tới Crum 🙁

 18. Vâng bác Dao Nhat Quang, chỉ là tranh luận chút thôi chứ bao quốc gia còn đau đầu vì chuyện U chứ anh em ta làm được cái gì đâu.

 19. Bình Cóc Cụ viết:

  Nếu là việc thiện thì dù rất nhỏ cũng nên làm. Mong kịch bản đó xảy ra và tiếp sau đương nhiên Mỹ và EU bỏ cấm vận. Nga sẽ không phải ve vãn TQ. Điều đó có lợi cho VN của chúng ta. Đó là điều tô mong mỏi.

 20. Tuan Minh viết:

  Mình thấy là như NATO và Mỹ đánh ai cũng quang minh chính đại đàng hoàng, còn bọn Nga thì hèn quá đánh kiểu lén lén lút lút, đem quân sang đánh nhưng mồm vẫn lươn lẹo là ko.

 21. Nguyen Hoang Linh=>
  Thực ra mà nói thì việc bác bảo là “U ko đặt ra vấn đề gia nhập U cho đến khi Nga tấn công U giấu mặt” thì cũng ko chắc chắn đâu bác ạ. Tôi và bác có thể tin là U ko gia nhập Nato nhưng 2 hệ tư tưởng Mỹ – Nga thì họ ko tin đâu. Đó là vấn đề mang tầm vĩ mô bác ạ.

 22. Trungdung Pham viết:

  Người Giữ Lửa : Quan điểm về cuộc đảo chính ( do những người Maidan gây nên, được Mỹ và châu Âu ủng hộ ) chỉ do Nga đưa ra, và một số pro Nga ủng hộ, Đa phần TG đều phản đối quan điểm đó của Nga. Nhưng cứ cho rằng đó là cuộc” đảo chính “đi nữa, thì trên cơ sở nào Nga có quyền ” xâm lược ” Crưm, trên cơ sở nào Nga đưa lính, vũ khí, khí tài vào miền Đông Ukr. Trên cơ sở hiệp định 1994 về ” bảo toàn lãnh thổ Ukr” mà Nga đã ký với Mỹ, Anh, Ukr chăng? Hay trên cơ sở các hiệp định hợp tác hữu nghị toàn diện với Ukr những năm sau đó ??? Ngay cả khi quốc hội mới của Ukr đã được bầu ( và trong đó các đảng cực hữu đều đã bị loại bỏ ” Svabođa”, Pravưi Sektor”…), Nga vẫn tiếp tục tăng cường sự giúp đỡ cho ly khai để lấn tiếp đất các vùng miền Đông- Nam Ukr ! Vậy đâu là Công lý và sự thật ???

 23. Bình Cóc Cụ viết:

  Anh Người Giữ Lửa cũng ủng hộ kịch bản cả Nga và Mỹ đều không can thiệp, để công việc của UA cho người UA tự giải quyết rồi mà.

 24. Tuan Minh viết:

  Nga can thiệp đem quân vào đánh, còn Mỹ mới chỉ viện trợ phi sát thương cho Ukraine. Rõ ràng là tỷ lệ bọn Nga can thiệp lớn hơn hẳn Mỹ

 25. Ko ai muốn chiến tranh cả. Nhưng cần phân biệt kẻ gây chiến và người tự vệ. Thật là hay ho khi nhiều người hả hê, sung sướng khi Nga can thiệp quân sự vào Ukraine, nhưng lại “bắt” Ukraine phải đơn độc, ko được nhận sự hỗ trợ (đúng luật pháp quốc tế) của bất cứ ai.
  Rốt cục, bên tự vệ lại thành có tội :).

 26. Trungdung Pham:
  Bạn nói cũng rất đúng nhưng vấn đề lại ko đơn giản như anh em ta đang nghĩ.
  Tại sao trước maiden Nga luôn phải trợ giúp nhiều mặt cho U? Phải chăng đó là vấn đề lớn mà chúng ta ko thể nói hết ở đây.

  Chiến tranh Bắc – Nam (Việt Nam), Triều – Hàn để lại tổn thất quá lớn với 2 bên trợ giúp: Mỹ – Liên Xô, Mỹ – Trung Quốc.
  Tại sao mà họ cứ trợ giúp phe họ ủng hộ khi chính bản thân họ phải trả giá quá lớn?

  Đó là do hệ tư tưởng, đó là lý do tôi nghĩ quốc gia nào cũng phải khôn khéo hợp tác đa phương để tránh bị bất đồng quan điểm nội bộ dẫn đến chiến tranh huynh đệ tương tàn

 27. Bình Cóc Cụ viết:

  Ôi! Lúc anh Lê Văn Lực và một số người cứ nói đến Mỹ, Nhật, Hàn, EU là chửi mà anh Lửa lên tiếng thì tốt quá.

 28. Mà trong trường hợp Ukraine, Mỹ có đưa quân vào Ukraine đâu, có làm gì trái với luật và thông lệ quốc tế đâu mà phải “cút”?
  Nhiều người thích nói cho… sướng miệng, cứ bảo sao Ukraine ko “trung lập” (họ có biết trên thế giới có bao nhiêu nước giữ được vị thế trung lập, và tại sao giữ được?), sao ko “đa phương”, v.v… Thằng Nga nó có cho trung lập hay đa phương ko, hay là chỉ muốn bắt Ukraine phụ thuộc, nếu cảm thấy ko được thì xâm lấn, gây cảnh ly tán?

 29. Tôi nghĩ rằng bác Lê Văn Lực là 1 người lính đã giành nửa cuộc đời cống hiến và trao sinh mạng của mình cho 1 hệ tư tưởng rồi thì cũng nên hiểu và thông cảm cho lý tưởng của bác ấy. Đúng là đôi khi bác ấy quá dữ dội trong việc bảo vệ lý tưởng của bác ấy nhưng cũng phải thừa nhận là tại 1 phần do các bạn đối lập kích động gây ức chế quá về tâm lý cho bác ấy.
  Chứ nếu 2 bên giữ quan điểm chừng mực thì bác ấy ko phản ứng quá đà đâu

 30. Vâng Nguyen Hoang Linh,
  Nói ngay như Việt Nam thôi, cũng rất muốn bỏ qua thù hận quá khứ để thân với Mỹ, nhưng chắc chắn rằng nếu để cho Mỹ lập căn cứ quân sự ở Cam Ranh thì Trung Quốc sẽ phản ứng. Đó là 1 vấn đề quá khó cho Việt Nam. Nếu không khéo ứng xử thì chúng tôi lại bị giống như Ukraine và Triều – Hàn.
  Và nhân dân lại phải đổ máu.
  VN coi Uk và Triều Hàn là bài học để giải quyết hài hoà, khôn khéo các mối quan hệ phức tạp

 31. Tốt nhất đối với Ukraine là cứ đệ đơn gia nhập EU, chuyện dài hạn chưa được ngay, nhưng tương lai như thế sẽ văn minh và dân chủ hơn, cái đó nên cần tranh luận. Còn với Nga thì cứ giao thương trên cơ sở thuận mua vừa bán, đôi bên cùng có lợi.
  Nếu Nga ko gây sự với Ukraine thì một nước đã “cả tin” từ bỏ cả vũ khí hạt nhân để đổi lại hòa bình (nhưng rồi hóa ra bị lừa đảo) làm gì có chuyện lại gây gổ với ông láng giềng to béo?
  Tóm lại, Nga ko quá ép Ukraine thì nước này cũng chả cần xin gia nhập NATO làm gì. Nhưng nếu để giữ nước thì điều đó có thể là việc cần, và chả ai có quyền kêu ca vì nó là công việc nội bộ, tự quyết của mỗi nước.

 32. Nếu chính phủ mới của U mà làm đúng như bác Nguyen Hoang Linh nói thì quá đúng luôn, rất khôn khéo, đảm bảo hoà bình phát triển mà ko mất lòng ai.
  Chỉ tiếc rằng mọi chuyện đã ko diễn ra như vậy trong khi mà Nga và Mỹ thì lại luôn đề phòng nhau?!

 33. Xuki Ho viết:

  Tôi thì có ý kiến riêng thế này mong các Mem phán xét: 1) Ukraina là một quốc gia có chủ quyền, thành viên Hội đồng bảo an LHQ, được Nga công nhận trong Hiệp định lớn về hữu nghị và hợp tác ký năm 1997, đồng thời Nga còn ký Hiệp định Budapest năm 1994 thừa nhận chủ quyền Ukraina và cùng với Mỹ, Anh bảo đảm an ninh cho Ukraina để nước này hủy bỏ toàn bộ kho vũ khí hạt nhân với 5000 đầu đạn, và chi phí cho công tác hủy bỏ này là 700 triệu đô la do các nước gành chịu; 3) Cuộc chiến miền đông cũng như thôn tính Crimea chứng tỏ Nga đã phản bội lời hứa trong hai hiệp định trên; 4) Chính quyền Ukraina hoàn toàn có quyền đứng lên chiến đấu chống lại cuộc xâm lược trá hình của Nga ở Crimea và miền Donbass, đây là cuộc chiến tranh giữ nước thiêng liêng và chính nghĩa; 5) Một dân tộc biết đứng lên, biết chấp nhận hy sinh để bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mình là một đất nước đáng tôn trọng, sự nghiệp chống ngoại xâm, bảo vệ đất nước là sự nghiệp chính nghĩa và đáng được nhân dân trên toàn thế giới ủng hộ; 6) Tất cả những người việt ủng hộ cuộc xâm lược của Nga chống Ukraina cũng như chống chính sách của chính quyền nước này đánh quân xâm lược Nga đều là phản bội lại sự nghiệp cha ông mình trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thông nhất đất nước Việt Nam! Ít nhất thì những người này cũng không đáng tôn trọng bởi họ chỉ là những kẻ theo đóm ăn tàn, lừa dối bản thân, giả dối lương tâm…

 34. Thanh Doan viết:

  Phan 6 bac hoi nang loi,cu de ho ngam dan,hieu dan bac a.Chi nhac Thai Nguyen Che,chu dang song trong vung tam chien,anh em rat thong cam voi nhung kho khan,buc xuc cua chu,nhung chu phai hieu rang: mot khi Donbass con chua nam trong vong kiem soat cua chinh quyen Ukr hien thoi thi Donbass khong bao gio duoc khoi phuc lai va dau tu.Neu no nam trong tay li khai ,do se nhu vung dat hoang voi bai tha ma lon va nhieu tieu cuc (Nga se khong va khong the bo tien lon vao do de xay dung).Neu no tro lai su kiem soat cua UKr,no se duoc dau tu rat lon va se rat nhanh chong duoc khoi phuc lai (nguoi ta da co du an,luc do Nga cung se do tien cua vao).Luc do chu em se go lai duoc het mat mat vatchat vua xay ra.Chu suy nghi,quan diem the nao thi tuy chu,nhung anh de nghi :dung dua nhung tin xau ve Ukr ma chu luom lat o dau do tren mang vao day (nhung tin do bon anh cung co khi xem kenh 1 cua Nga),mat hay.Chu hay ke nhung dieu tai nghe ,mat thay o quanh ,noi chu song,noi chu lam viec (nhu viet nhat ky vay) cho anh em biet hang ngay,dieu do rat hay va bo ich,anh em se rat cam on chu do.

 35. Thanh Cong viết:

  Neu ma cu tuan thu theo hiep uoc, luat Quoc Te thi the gioi nay khong bao gio co chien tranh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề