Mỹ chưa sẵn sàng đi đến chiến tranh vì lợi ích của Ukraine

Bộ sậu của Obama tuyên bố rằng cùng với các đối tác NATO có thể giúp đỡ Ukraine mà không có sự can thiệp quân sự.

Mỹ chưa sẵn sàng đi đến chiến tranh vì lợi ích của Ukraine nhưng cùng với các đồng minh NATO có thể giúp Ukraine. ĐẠi diện báo chí của Tổng thống Mỹ Ernest đã tuyên bố như vậy, RIA Novosti đưa tin.

 Các nhà báo hỏi ông Ernest trong cuộc họp báo rằng khác nhau gì giữa tình hình ở Iraq nới Mỹ tiến hành chiến dịch quân sự và Ukraine nơi mà Mỹ ủng hộ các hành động của chính phủ Kiev nhưng trong thời điểm này loại trừ mọi hành động quân sự.

“Mỹ ủng hộ đối tác Ukraine của mình chống lại các mối đe dọa an ninh. Mỹ không sẵn sàng đi đến chiến tranh vì lợi ích của Ukraine, chúng tôi đã tuyên bố rất rõ về việc này nhưng đồng thời Mỹ và các đồng minh NATO có khả năng giúp đỡ họ chống lại mối đe dọa mà họ gặp phải từ phía Nga trắng trợn vi phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của họ.” – ông nhấn mạnh.

Chúng ta lưu ý trước đó Tổng thống Mỹ Obama tuyên bố trong cuộc gặp với Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg rằng Nga thể hiện lập trường hung hăng hơn trong quan hệ với Ukraine.

Như báo Korrespondent đã đưa tin đầu tháng 4 đại sứ EU tại Nga Vygaudas Ušackas tuyên bố rằng Châu Âu sẽ không chiến đấu và chết vì Ukraine và không có ý dự định thay đổi Nga.

 

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Mỹ chưa sẵn sàng đi đến chiến tranh vì lợi ích của Ukraine”:

  1. Truong Minh viết:

    Mi chi gioi dung ngoai kich dong va co vu chien tranh de ban vu khi.con Mi co le van bi am anh bai hoc thua tran o VN va sa lay o Afghanistan, IRaq nen ko bao gio dam doi dau quan su voi Nga.

  2. My chi biet loi ich cua minh ,con lai thang nao song,chet mac me no.Nghe My chi an c.!

  3. Ng Viet viết:

    Cứ đọc về Ukraina có cả EU với US giúp vào mà chả biết nó đi đến cái gì, lke khỏi hỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề