Lukasenko: Ở Ukraina không có phát xít. Chiến tranh là lỗi ở Putin và Yanukovich

Có lỗi trong khủng hoảng hiện nay ở Ukraina là do tổng thống bỏ chạy Yanukovich, và đồng thời cả tổng thống Nga Vladimir Putin. Tổng thống Balarus Alexander Lukasenko ngày 17 tháng 10 tuyên bố trong cuộc gặp gỡ với báo giới Nga.

“Nếu như không có Putin thì chẳng có khủng hoảng nào cả”, – ông Lukasenko tuyên bố. Theo lời ông, Yanukovich đã chi tiền cho cánh hữu ‘Right’s Sector’ để đấu tranh chống bà Tymoshenko.

“Yanukovich chi tiền cho Cánh hữu (‘Right’s Sector’) trong cuộc đấu tranh với bà Tymoshenko. Nhưng họ đã lật đổ ông ta”, – báo Belarus Partizan trích dẫn lời tổng thống Belarus.

Ngoài ra, thủ lĩnh của Belarus còn tuyên bố, nếu như không phải Putin thì chẳng có khủng hoảng nào ở Ukraina nói chung, còn nếu không phải là nước Nga thì sự tồn tại của “DNR” và “LNR” chỉ tính được từng ngày”, – ông Lukasenko nói..

Liên quan đến đề tài khủng hoảng thực phẩm ở Nga cũng ngày 17 tháng 10 tổng thống Lukasenko tuyên bố với báo giớ Nga rằng thực phẩm của Belarus về chất lượng là hơn hẳn của Nga.  Trong giò (lạp xường) của Belarus không có giấy vệ sinh. “Không có và chẳng bao giờ có, đó là điểm khác biệt với lạp xường của Nga”, báo Belarus ‘Telegraf.by’ trích dân lời của Lukasenko. Theo ý kiến của Lukasenko, sản phẩm thực phẩm của Nga còn xa mới đạt được chất lượng của Belarus. Còn nguyên nhân của điều đó là ở chỗ khi Liên Xô sụp đổ nước Nga chuyển sang những điều kiện kỹ thuật bằng cách hạ thấp tiêu chí kỹ thuật đối với sản phẩm thực phẩm, người đứng đầu nhà nước Belarus giải thích. “Còn chúng tôi thì vẫn giữ tiêu chí kỹ thuật nhờ Lukasenko, giữ các tiêu chuẩn nhà nước”, – tổng thống nhấn mạnh. Ông nói thêm rằng GOST (tiêu chuẩn quốc gia) thậm chí còn khắt khe hơn so với GOST của Liên Xô. Trước đó ông đã tuyên bố là sẵn sàng sử dụng các lực lượng vũ trang của Belarus ở Ukraina.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề