Kravchuk tin rằng Ukraine không có khả năng tài chính để chứa vũ khí hạt nhân

<p><span>Леонид Кравчук. Фото: job-sbu.org</span></p>

Tổng thống đầu tiên của Ukraine xem Ukraina việc quay trở lại tình trạng quốc gia có vũ khí hạt nhân là không phù hợp.

Chi phí để phục hồi lại vũ khí hạt nhân cho Ukraine có thể đạt gần 100 tỷ USD, đó là một gánh nặng rất lớn, và do đó việc phục hồi trạng thái hạt nhân không thực tế, Tổng thống đầu tiên của Ukraine Leonid Kravchuk cho biết.

“Theo số liệu, tôi nắm được -. Năm 1994 nó đã  55 tỷ USD Bây giờ, có lẽ gấp đôi,” – cho biết Leonid Kravchuk trong một cuộc phỏng vấn với “Channel 5”.

Leonid Kravchuk việc quay trở lại với tình trạng hạt nhân của Kiev không phù hợp. “Đó là, chúng ta có thể nói rằng chúng ta bây giờ  đang nghèo và trần truồng, nhưng phục hồi lại vũ khí hạt nhân ư? Để dọa ai? Dọa Nga? Nga thì lại dọa chúng ta . Vì vậy, cách tiếp cận của các cuộc xung đột sẽ trở thành hiện thực hơn”. – Ông nói.

Ngoài ra, việc phục hồi lại vũ khí hạt nhân thì Ukraina sẽ vi phạm luật pháp không phổ biến loại vũ khí này, văn kiện mà Ukraina đã ký.

Trong đó, Leonid Kravchuk chỉ trích các quan điểm   của các nước phương Tây về sự hỗ trợ Ukraine, mà họ cam kết trong Bản ghi nhớ Budapest, khi bị tấn công xâm lược từ phía liên bang Nga “Chúng tôi đã hạ bỏ vũ khí hạt nhân, còn các ngài bây giờ đang tranh luận là có nên bán cho chúng tôi súng trường hay không!”, – Ông nói.

Trước đó Bộ trưởng Quốc phòng Valery Geleta phát biểu rằng Ukraine sẽ phải quay trở lại để phát triển vũ khí hạt nhân của mình vào thời điểm ông đang giữ chức vụ này.

http://www.segodnya.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề