Klitschko: Putin bị bệnh. Ông ta đã làm những gì mà tôi nghĩ là không thể

Thị trưởng thành phố Kiev Vitali Klitschko xem rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin muốn xây dựng một nước Liên Xô mới, nhưng liên minh đó không thể thiếu Ukraine.

Ông tuyên bố điều này trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Die Presse của Áo, được công bố vào thứ Sáu, ngày 02.01.2015 , báo  DW đăng tải.

“Putin là bị bệnh . Putin trong chiến thuật của mình  thực sự đã làm một điều mà bản thân tôi không bao giờ nghĩ rằng có nó lại có thể : rằng một người nào đó sẽ có thể kích động hai dân tộc anh em của chúng ta chống lại nhau. Tôi biết những gì tôi đang nó . Mẹ tôi là người  Nga . Putin muốn xây dựng một Liên Xô mới, và đế chế vĩ đại này  ông cần đến nó (Ukraina –ps) “, – Klitschko cho biết.

Nói về công việc của ông là thị trưởng Kiev, Klitschko nói rằng hiện đang chịu trách nhiệm cho sự xuất hiện của các khoản đầu tư nước ngoài ở thủ đô. Theo ông, Kiev đã nhận được 6 dự án đầu tư . “Trong chuyến thăm Kiev vào tháng Tám, Thủ tướng Liên Bang Đức Angela Merkel có nói với tôi:”  này Vitali, anh có rất nhiều mối quan hệ tốt ở Đức, và mọi người đều biết anh , anh nên tận dụng các mối quan hệ đó đi chứ… “- Klitschko cho biết về cuộc gặp gỡ của ông với bà Merkel . Theo ông, tại Hamburg, ông bàn về hợp tác kinh tế với các thị trưởng Olaf Scholz, trong chuyến thăm London, gặp thị trưởng, Boris Johnson, để sắp xếp một sự hợp tác giữa các thành phố,  và tìm thêm nguồn đầu tư mới thì đã thăm Tel Aviv.

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề