Kiev tuyên bố bắt giữ 6 gián điệp của ly khai Donetsk

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) cho hay, họ vừa bắt 6 gián điệp chuyên moi tin về các hoạt động triển khai và chuyển quân của quân đội Ukraine để báo cho lực lượng ly khai của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR).

Trong cuộc họp báo hôm qua, nữ Phát ngôn viên của SBU, bà Olena Hitlianska cho hay, 6 gián điệp này đều là công dân Ukraine.

“6 gián điệp của lực lượng khủng bố DPR đã bị bắt. Những kẻ này chuyên moi thông tin về các hoạt động triển khai quân và di chuyển của quân đội Ukraine rồi báo cho những kẻ khủng bố”, bà Olena Hitlianska khẳng định.

Ngoài ra, bà Olena Hitlianska cũng cho hay, 5 trong 6 gián điệp bị phát hiện và bị bắt trong 24 giờ qua.

Trong một động thái khác, ngày 7.11, lực lượng ly khai và các đại diện Kiev cũng đã tổ chức trao đổi tù binh tại khu vực Lugansk theo tỷ lệ 7 binh sĩ Ukraine đổi 5 chiến binh ly khai.

Việc trao đổi tù binh diễn ra gần khu dân cư Saschie, thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng.
Trao đổi tù nhân là một trong những điều khoản quan trọng nhất của thỏa thuận hòa bình Minsk mà chính quyền Kiev và lực lượng ly khai ký với nhau ngày 5.9.

Lần trao đổi đầu tiên tại Cộng hòa Lugansk diễn ra hôm 14.10 theo tỷ lệ “13 chiến binh ly khai đổi 14 quân nhân Kiev”. Lần kế tiếp diễn ra hôm 28.10: phía Kiev nhận 7 tù nhân và Kiev trao trả 8 người của lực lượng ly khai.

Trong khi đó, 5 đợt trao đổi tù binh đã được tổ chức tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng (DPR).

Theo UkrInform, Dân Việt


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề