Joseph Kobzon đề nghị đình chỉ quan hệ ngoại giao với Mỹ

 Kobzon từ lâu bị cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Họ sẽ không bao giờ cho ông ta nhập cảnh, đó là điều tự hào. Như Giu-đa, ông tiếc cho châu Âu, nơi bị “rơi vào vòng ảnh hưởng hư hỏng của chú Sam.” Trong khi đó, chính Kobzon, như tôi nhớ, luôn vui sướng liếm lên lưng bất kỳ chính quyền nào. Dưới trào Brezhnev luôn trung thành “cảm ơn đồng chí vì chiến công thiêng liêng của mình, đồng chí Tổng Bí thư,” thì chỉ sáu tháng sau – đã hát trong dàn hợp xướng ca ngợi Andropov, sau đó ca ngợi Gorbachev; trong thời Yeltsin đã không bị đưa ra khỏi teleyaschika, hôn nướu tất cả các mafia rác rưởi – người Nhật, người Đài Loan… Còn dưới thời Putin đã sống ngọt ngào trong Duma Quốc gia, bỏ phiếu cho một cái gì đó cho trẻ em mà không có ai sẽ chấp nhận ở Nga, thậm chí không một ai thông qua: không một người Mỹ hay người  châu Âu nào. Kobzon – một trong những nhân cách lạnh lùng nhất, tiêu biểu cho sự tôn kính đối với bất kỳ chính quyền nào, sẵn sàng bán linh hồn mình cho Thần quyền và ma quỷ. Và không có hành động nào có thể biện minh cho mình trước những trẻ em bị giết chết ở Nga và bị tước đoạt cơ hội để thoát khỏi quê hương – mẹ kế tàn bạo…

Trong lịch sử có những cá nhân mà mọi người không ai muốn cứu,  thậm chí còn không muốn nhìn thấy chúng được tạm sống trong buồng giam, và thực sự mọi người còn muốn đưa chúng vào tay đao phủ. Để bị treo cổ như Streicher sau khi qua tòa án Nuremberg…

Tôi sẽ không gọi tên của bọn chúng, để không bị buộc là đã viết bài “kích động”. Không cần tôi bạn cũng biết thứ cặn bã này.

Sasha Sotnit (nhà báo và bloger Nga)

***

Joseph Kobzon đề nghị đình chỉ quan hệ ngoại giao với Mỹ 

Đại biểu Duma Quốc gia Nga cảm thấy bị xúc phạm bởi visa cấp cho Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matviyenko bị hạn chế.

Quan hệ ngoại giao với Mỹ cần phải tạm thời đình chỉ, đại biểu Duma Quốc gia, Nghệ sĩ nhân dân Liên Xô Joseph Kobzon nói trên sóng của “dịch vụ tin tức Nga”.

Ông đã cho ý kiến như vậy ​​về vụ bê bối viza Mỹ với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko.

“Họ đã không cho phép Matvienko nhập cảnh. Bà ấy không chỉ là Chủ tịch Hội đồng Liên bang, bà ấy còn là một người phụ nữ, họ đã áp dụng một số hình phạt quá ư ngớ ngẩn. Nếu là tôi thì đã đình chỉ mọi quan hệ ngoại giao (với Hoa Kỳ), người Mỹ phải nghĩ rằng không thể hành xử với chúng ta như vậy, không thể đùa với Nga. Có nhân dân Nga, tự do, yêu đất nước của mình. Đùa với chúng tôi ư,  tôi sẽ không khuyên bất cứ ai “- Kobzon cho biết.

Điều tối thiểu cần thiết của các mối liên hệ giữa hai nước có thể được duy trì bởi các lãnh sự, ông nói.

“Họ có thể tham gia vào các cuộc đối thoại và đàm phán tất cả mọi thứ. Nhưng một cử chỉ nào đó cần làm là để cho nó dễ hiểu. Điều hoàn toàn điên rồ là gì – điều mà người Mỹ đã thông qua”- ông nói thêm.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề