Kẻ duy nhất trên giang hồ dám ra mặt coi thường ông trùm Năm Cam

Mặc dù không uy danh như những ‘hổ tướng’ trên giang hồ, nhưng Năm Cam khiến cho tất cả dân anh chị trong giới xã hội phải nể sợ. Tuy nhiên, có một kẻ giang hồ đã chẳng coi ông trùm ra gì.
Ads Bài thuốc nam bí truyền chữa khỏi bệnh tiểu đường cho hàng nghìn người
Từng là cánh tay phải dưới thời giang hồ Đại Cathay, Lâm “chín ngón” nổi danh với nhiều biệt tài, khí phách không mấy ai có được. Nhưng Lâm “chín ngón” cũng là gã giang hồ sốc nổi, tính khí trẻ con nhất trong giới giang hồ.

Có lẽ bởi bản tính ấy, Lâm “chín ngón” đã không bao giờ tính trước những hệ quả và những việc làm của mình.

Thuở ấy ở Sài Gòn có một gã tên Sáu Được. Gã này nhập vào giới giang hồ Sài Gòn khá lâu nhưng không hề có số má. Sáu Được từng là hạ sĩ quan cơ khí hải quân, sau đó hắn mở và làm chủ một khách sạn nhỏ ở Phú Nhuận.

Không có danh, tài cán cũng tầm tầm, hắn chỉ nội trội với thân hình su mô nung núc mỡ và gương mặt bóng láng trên gương mặt phệ mỡ. Nhưng Sáu Được luôn có tham vọng được trở thành một ông trùm trong giới giang hồ, có tầm cỡ như Năm Cam.

Ước mơ ấy khiến Sáu Được luôn muốn tìm con đường để đi đến danh vọng ông trùm. Chính vì vậy, Sáu Được đã nhanh chóng tìm đến Lâm “chín ngón” để thực hiện những toan tính của mình.

Kẻ duy nhất trên giang hồ dám ra mặt coi thường ông trùm Năm Cam - Ảnh 1
Lâm “chín ngón”(phải) kẻ duy nhất dám ra mặt coi thường ông trùm Năm Cam (trái) khiến phải nhận cái kết đắng trong khoảng thời gian cuối trong giới giang hồ.

Lâm “chín ngón” và Sáu Được bắt tay hợp tác. Thời điểm ấy, Sáu Được tiếp đón đàn anh giang hồ Lâm “chín ngón” như thượng khách tại khách sạn Sơn Lâm của hắn. Nhưng Sáu Được cũng không quên nhờ Lâm “chín ngón” đi hù hòa thiên hạ để lấy số cho mình.

Ấy vậy nhưng Lâm “chín ngón” lại cứ tỉnh bơ mà chỉ tận hưởng những gì Sáu Được cung phụng như là nghĩa vụ của kẻ đàn em đối với mình.

Tất cả những nhà hàng bia ôm, vũ trường Lâm “chín ngón” đều được Sáu Được đưa đến và giới thiệu là “ông anh”.

Có lần khi Sáu Được vắng nhà, Lâm “chín ngón” đã cưa cẩm một người đẹp vốn là vợ của Sáu Được, ả là một “tú bà” chuyên cung cấp gái thượng hạng cho các dịch vụ sextour Nam –Bắc, thậm chí là quốc tế.

Sự việc nhanh chóng đến tai Sáu Được. Người đàn bà cũng “mách” lại toàn bộ câu chuyện mà Lâm “chín ngón” đem ra cưa cẩm mình nói với chồng mình. Điều này khiến Sáu Được cắt luôn quan hệ với đàn anh Lâm “chín ngón”.

Muốn trả thù Lâm, Sáu lại chưa đủ số má để thực hiện. Cuối cùng Sáu Được cũng nghĩ ngay đến ông trùm Năm Cam. Lúc ấy, Lâm “chín ngón” đi đâu cũng nói xấu Năm Cam dù khi mới ra tù gã cũng được Năm Cam giúp đỡ khá nhiều.

Ngay khi nghe thông tin, Năm Cam chưa hiểu rõ câu chuyện nhưng trong lòng rất giận dữ. Câu chuyện có lẽ chỉ dừng ở đấy nếu không có một vài tên giang hồ khách cũng mách lẻo với ông trùm về việc Lâm “chín ngón” chẳng coi Năm Cam ra gì.

Năm Cam và Lâm trước 1975 là bạn với nhau. Sau đó, Lâm khó khăn, Năm Cam tạo điều kiện cho Lâm có phần hùn bán đồ điện tử với Mười “đen” ở chợ trời Huỳnh Thúc Kháng.

Thâm ý của Năm Cam là buộc kẻ có “số má” như Lâm phải nằm dưới trướng của mình.

Buôn bán được thời gian ngắn, đôi bên cãi nhau, không làm ăn chung nữa.

Lâm buôn bán thuốc tây ở quận 10, do đố kỵ, chửi xiên xỏ Mười “đen” dựa bóng Năm Cam. Tình nghĩa anh em giữa Lâm và Năm Cam bắt đầu rạn nứt. Sau thời gian này Lâm chơi thân với Minh Samasa, trùm xã hội đen ở cảng cá Vũng Tàu nên xem Năm Cam chẳng “số má” gì.

Nhưng căn nguyên không phải bắt nguồn từ những việc lặt vặt đó. Có lần Lâm rủ Năm Cam đi uống bia ở nhà hàng karaoke trên đường Trần Hưng Đạo, quận 5. Thấy đàn em trịnh trọng mời Năm Cam uống bia, Lâm chửi thề: “Nó là thằng cờ bạc chứ là gì mà tụi bây xun xoe nó”. Năm Cam giận đỏ mặt, bỏ về.

Lâm tỏ ra khinh bỉ Năm Cam trước mặt khá nhiều dân giang hồ cũ cũng như mới: “Thằng Năm Cam thời anh Đại Cathay chỉ là “tà lọt” ngồi gác sòng bài bên quận 4, học hành chẳng ra sao, “số má’ nỗi gì…”.

Tuy rằng Lâm “chín ngón” là đàn anh, nhưng cách cư xử thiếu tế nhị và không nghĩ rằng thời của mình đã hết khiến y không coi trọng Năm Cam. Nhưng từ đây Lâm cũng phải nhận những kết cục bi đát từ ông trùm khét tiếng Năm Cam khiến Lâm “chín ngón” dần chìm tắt trong giang hồ.

Theo nguoiduatin.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề