Giá dầu xuống dưới $60 mức thấp nhất kể từ 1 tháng 7 năm 2009

Giá dầu giảm xuống dưới $ 60  lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2009. Kết thúc giao dịch tại New York với giá $ 59,95.

Theo phương pháp Benchmark (Benchmarking là một phương pháp chuẩn mang tính liên tục dùng để đánh giá) dầu thô Mỹ giảm 99 cent, tương đương giảm 1,6 phần trăm. Dầu đã giảm đều đặn trong gần sáu tháng và giảm 44 phần trăm kể từ khi đạt mức cao trong cuối tháng sáu năm nay từ mức $107,26.

“Chúng tôi không thấy đáy của giá dầu” Ritterbusch nhà phân tích năng lượng đã viết trong một lưu ý cảnh báo cho các nhà đầu tư. Ông cho rằng giá dầu sẽ giảm hơn nữa trong thời gian ngắn sắp tới ở  mức giá  55 $ một thùng.

Sự sụt giảm là kết quả của việc tăng sản lượng dầu toàn cầu, đặc biệt khi Mỹ tiếp tục tăng sản lượng  tại thời điểm nhu cầu về dầu mỏ đã giảm vì các nền kinh tế tại khu vực châu Á và châu Âu đang tăng trưởng chậm lại.

Các thành viên sản xuất dầu chủ chốt của tổ chức OPEC cho biết trong tuần này nền kinh tế toàn cầu không tăng trưởng đã làm giảm nhu cầu dầu mỏ xuống còn 28,9 triệu thùng. Đó là mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ trở lại đây và lượng tiêu thụ ít hơn nhiều so với kế hoạch sản xuất 30 triệu thùng mỗi ngày trong năm 2015.

Sự sụp đổ giá dầu thô đã làm giá xăng, dầu diesel và nhiên liệu giảm xuống, làm giảm chi phí cho những chủ xe, chủ các hãng vận tải,nhà sản xuất và các hãng hàng không.  Người tiêu dùng sẽ có thêm khoản tiền tích lũy, các nền kinh tế sẽ theo định hướng như nền kinh tế Mỹ.

Giá xăng trung bình ở Mỹ đã giảm 2,61 USD cho một gallon vào hôm qua. Giảm 64 xen so với cùng thời điểm vào năm ngoái, giúp cho các tài xế ở Mỹ sẽ tích lũy thêm 7 tỷ USD một tháng. Bộ Năng lượng dự báo giá xăng dầu tụt giảm trong tuần này cũng sẽ giúp các hộ gia đình Mỹ tích lũy thêm $550 một năm.

Giá dầu thô giảm đã làm cổ phiếu của các công ty dầu mỏ và các công ty dịch vụ khoan thăm dò và khai thác giảm xuống. Điều này cũng có thể dẫn đến các công ty sẽ cắt giảm các dự án khoan thăm dò.

Kết quả là trong tuần này Bộ Năng lượng giảm dự báo tăng trưởng sản xuất dầu tại Mỹ cho năm tới, mặc dù họ vẫn kỳ vọng vào sự tăng trưởng.  BP công bố kế hoạch tái cơ cấu $1 tỷ trong tuần này theo các nhà phân tích cho biết việc tái cơ cấu .có thể dẫn đến hàng ngàn người bị mất việc làm.

Giá dầu thấp cũng đang gây sức ép đối với ngân sách nhà nước tại các tiểu bang Hoa Kỳ dựa vào sản xuất dầu mỏ và các nhà xuất khẩu dầu “đói tiền” như Iraq, Iran, Nga và Venezuela.

Theo hãng tin AP


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Giá dầu xuống dưới $60 mức thấp nhất kể từ 1 tháng 7 năm 2009”:

 1. Xuki Ho viết:

  Ra gió gặp bão! Nước Nga có vũ khí là dầu khí nhưng vào thời điểm hiện nay vũ khí này quay lại bắn vào nền kinh tế Nga. Đọc bài này mới thấy ng Mỹ nhìn xa trông rộng. Tôi nhớ hồi tháng 4 Obama đã nói trước báo giới rằng: “Tôi đã cảnh báo ông Putin rồi, hậu quả thôn tính Crimea là rất sâu xa”. Có vẻ như Putin ko hiểu Obama nói về điều gì. Chế tài? Chế tài đúng là Putin ko sợ, nhưng hậu quả của thứ vũ khí dầu mỏ cộng lực với đòn đánh của Obama vào Putin là một đòn đánh tổng lực mà vào tháng 4 Putin chưa hiểu hết cả hai vế! http://doanhnghiepodessa.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=2063363

 2. Anh Già viết:

  Em vẫn nhớ. Nhớ nhất câu nói của ông Lý Quang Diệu “chỉ có những kẻ ngu mới chống lại nước Mỹ” đúng thật.

 3. Xuki Ho viết:

  Anh Già: Bạn nên nói ý đó với những người sống trong thế giới song song… với chúng ta, đặc biệt trong status của Lan Anh có nhiều ng như thế…

 4. Anh Già viết:

  Tại a thích tranh luận còn e thời gian đó dành cho mình cho NVU ý nghĩa hơn nhiều.

 5. Xuki Ho viết:

  Mỹ và Anh họ có chung nguyên tắc kinh tế và lập pháp… Ở Anh thậm chí luật còn không thành văn… Hệ thông tư pháp hoàn toàn khác… ko dựa vào hồ sơ để phán quyết mà dựa vào tố tụng và tiền sự…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề