(bộ nhớ đệm: 05:10:35 26/05/2024)
Kygia
Giá dầu rơi xuống mức thấp nhất trong 7 năm
 Một trạm bơm dầu tại Texas (Mỹ) – Ảnh: Reuters
Giá dầu vào ngày 8.12 nằm ở mức thấp nhất trong 7 năm qua sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) quyết định duy trì sản lượng.
AFP cho biết các nhà đầu tư từng hy vọng với việc giá dầu ngày càng xuống thấp, OPEC sẽ tìm cách giảm sản lượng.
Tuy nhiên, cuộc họp vào cuối tuần qua của tổ chức này đã kết thúc mà không có sự thống nhất nào giữa các thành viên về việc cắt giảm sản lượng.
Vào ngày 7.12 (giờ Mỹ, tức sáng 8.12 giờ Việt Nam), giá dầu ngọt nhẹ New York hay còn gọi là dầu chuẩn Tây Texas (WTI) giảm 5,8%, còn giá dầu Brent giảm 5,3%, xuống mức thấp nhất tính từ tháng 2.2009.
Giá cổ phiếu của các tập đoàn dầu mỏ sừng sỏ thế giới như ExxonMobil (Mỹ), Total (Pháp) và Eni (Ý) đều giảm từ 2 đến 3%, theo AFP.
Còn tại châu Á, giá cổ phiếu các công ty dầu mỏ cũng tiếp tục giảm trong bối cảnh giá dầu thô không thể quay đầu. Giá cổ phiếu Tổng công ty dầu khí Hải dương Trung Quốc (CNOOC) giảm hơn 3%, còn PetroChina mất 1,4%.
“Hướng tập trung của thị trường vào thời điểm hiện tại là làm sao ngăn giá dầu tiếp tục giảm”, Bloomberg dẫn lời ông Michael McCarthy, người đứng đầu bộ phận hoạch định chiến lược thị trường của tập đoàn môi giới tài chính CMC Markets (Anh).
Nguồn thanhnien.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề