Đĩa nhạc Giáng sinh tuyệt vời của ca sĩ 69 tuổi Bette Mideler

“It’s the girls!” của nữ ca sĩ 69 tuổi – Bette Mideler là đĩa nhạc bạn có thể nghe cùng người yêu, bạn bè, hay người thân trong gia đình. Nó cũng phù hợp để trở thành món quà mùa Giáng sinh.

Không có một ca khúc nào trong album “It’s the girls!” mang chủ đề Giáng sinh, nhưng quả là, giọng ca 69 tuổi đã chọn thời điểm phát hành phù hợp cho sản phẩm trở lại sau 8 năm rời xa sự nghiệp ca hát.

Sự nghiệp của Bette Midler khá giống với Dolly Parton, Barbra Streisand hay Cher. Họ đều là những nữ nghệ sĩ đa tài, có thể nói là “đụng vào đâu là thành công ở đó”. Trên mọi vai trò, ca sĩ, diễn viên hay nhà sản xuất phim, Bette Midler đều gặt hái thành công với bộ sưu tập hoàn hảo từ Academy Awards tới Grammy, Emmy Awards, Golden Globes…

Mấy năm gần đây, gần như nữ nghệ sĩ 69 tuổi chỉ tập trung vào các mảng điện ảnh và truyền hình. Chính vì thế album “It’s the girls!” phát hành hồi đầu tháng 11 khiến giới phê bình cũng như fan hâm mộ bà khá bất ngờ.

Thực ra, đĩa nhạc này cũng mang tinh thần một sản phẩm thỏa mãn nhu cầu cá nhân nhiều hơn là “chinh phục” hay “khẳng định” gì. “Từ bé tôi đã yêu thứ âm nhạc rộn ràng và giàu giai điệu của những nhóm nhạc nữ (girlgroup). Bạn luôn có thể hát theo những bài hát của họ và chúng luôn khiến bạn cảm thấy vui vẻ, thư giãn. Chính vì thế từ lâu tôi đã muốn dành thời gian để hát cho đã một lần những bài hát của các nhóm nhạc nữ,” Bette Midler chia sẻ.

Mô hình các nhóm nhạc nữ bắt đầu xuất hiện từ khoảng những năm 1930 và phát triển mạnh mẽ ở giai đoạn 1950-1960 của thế kỷ trước tại Mỹ và Anh. Mỗi nhóm nhạc nữ có từ 3 thành viên trở lên, đảm nhiệm một giọng bè khi thể hiện ca khúc. Âm nhạc của các girlgroup thời kỳ đầu thường mang màu sắc rock’n’roll, doo-wop. Các nhóm da màu thường hát theo phong cách gospel, R’N’B và soul.

Trở lại với album của Bette Midler, có thể coi đây như một đĩa nhạc tổng hợp lịch sử trào lưu này. Nữ ca sĩ chọn 15 ca khúc chia đều từ “It’s the girls!” của The Boswell Sisters những năm 1930 cho tới “Waterfalls” của nhóm R’N’B nữ huyền thoại thập niêm 1990 là TLC.

Ở tuổi 69 nữ ca sĩ vẫn cống hiến cho người nghe một đĩa nhạc tươi tắn và rộn ràng.

Vẫn có những ca khúc mang đậm phong cách âm nhạc của các girlgroup như “Be my baby”, “One fine day” hay “Tell him”, tươi sáng, sôi động và chắc chắn là bạn có thể hát thậm chí nhún nhảy theo giọng ca không tuổi của Bette Midler.

Nhưng nhiều ca khúc đã được hoà âm, phối khí lại theo phong cách mới. Chắc chắn nếu đã từng nghe “Baby it’s you” của The Shirelles hay thậm chí cả phiên bản của The Beatles, bạn sẽ bất ngờ với phiên bản vô cùng trữ tình lần này. Hay “Waterfalls” của TLC cũng vậy. Tính ra, Bette Midler là thế hệ tiền bối của TLC nhưng khi nghe bà hát ca khúc này cảm thấy một sự tri âm chân thành và đầy cảm xúc.

“It’s the girls!” là đĩa nhạc bạn có thể nghe cùng người yêu, bạn bè, cũng có thể nghe trong gia đình và hoàn toàn phù hợp để trở thành một món quà mùa Giáng sinh. Bởi sự giản dị và chân thành của đĩa nhạc chắc chắn có thể “bắt tai” bất cứ ai.

Theo Đẹp Online.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề