Dân Ukraine biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội

Khoảng 1.500 người biểu tình tụ tập bên ngoài tòa trụ sở Quốc hội Ukraine, nơi diễn ra phiên họp đầu tiên của quốc hội khóa mới.

Các nhà hoạt động Maidan ngày 27/11 tụ tập ở khu vực quảng trường nằm giữa trụ sở Quốc hội và công viên gần đó để phản đối 64 đại biểu, những người đã ủng hộ chính sách của cựu Tổng thống thân Nga Viktor Yanukovych khi ông này còn đương chức. “Họ (tức 64 đại biểu mới được bầu ở Quốc hội khóa mới) đã bỏ phiếu cho các bộ luật độc tài vào ngày 16/1”, một người biểu tình nói.

Theo đó, vào sáng ngày 27/11, những người biểu tình còn dựng một “bức tường” để người dân viết lên đó những dòng bình luận chỉ trích các đại biểu này.

Để ngăn chặn đám đông trên, 9 xe bọc thép của Lực lượng Vệ binh Quốc gia cùng 20 xe chở cảnh sát đã được điều động tới gần trụ sở tòa nhà Quốc hội trước khi phiên họp chính thức bắt đầu. Các cảnh sát chống bạo động cũng có mặt tại đây.

Phóng viên hiện trường của hãng thông tấn Tass cho hay, khoảng 500 người đã tụ tập ở khu vực quảng trường. Khoảng 500 người biểu tình khác đi diễu hành dọc theo các con phố quanh khu vực quảng trường này.

Trong khi đó, phiên họp đầu tiên của Quốc hội khóa mới Ukraine đã chính thức khai mạc vào hồi 10h (theo giờ địa phương).


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề