Đại biểu Quốc hội gặp tướng Chung vụ 2 luật sư bị đánh

Đại biểu QH, Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam Trương Trọng Nghĩa đã gặp Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội, để đề nghị khởi tố vụ gây thương tích cho 2 luật sư bào chữa vụ Đỗ Đăng Dư.

Ngày 12.11, bên lề Quốc hội, đại biểu Trương Trọng Nghĩa (Đoàn TP.HCM, Phó chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam) cho biết chiều 11.11 tại Quốc hội, ông đã gặp Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội, để đề nghị cần khởi tố vụ gây thương tích cho 2 luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Văn Luân (Đoàn Luật sư Hà Nội).
Hai luật sư Nam và Luân đã bị hành hung khi đến gặp gia đình nạn nhân Đỗ Đăng Dư (bị can vị thành niên bị đánh tại trại tạm giam của Công an TP.Hà Nội dẫn tới tử vong sau đó) tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vào chiều 3.11. Sau đó, Công an Hà Nội đã họp báo công bố kết quả điều tra ban đầu cho rằng 2 luật sư này bị đánh vì đi xe gây bụi cho những đối tượng đi đường.
Tuy nhiên, đại biểu Trương Trọng Nghĩa cho biết Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã trả lời đây là vụ gây thương tích dưới 11% nên chưa thể khởi tố. Đáp lại, đại biểu Trương Trọng Nghĩa cho rằng việc hành hung 2 luật sư là có yếu tố côn đồ, theo quy định của điều 104 Bộ Luật hình sự thì trường hợp này phải khởi tố vụ án. “Sở dĩ luật hình sự đề ra biện pháp này vì hành vi côn đồ là rất nguy hiểm. Những người ngồi trên xe trong trường hợp này là các luật sư nhưng có khi là những người dân vô tội bình thường, có thể phụ nữ có thai, người bị bệnh năng dù bị hành hung gây thương tật dưới 11% nhưng vẫn có thể gây chết người tuy là thương tích nhẹ” – ông Nghĩa nêu rõ.
Nguồn motthegioi.vn & nld.com.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề