Nếu Ukraina không kìm chân Putin thì ông này từ lâu đã tấn công châu Âu

Tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc quân lực Nga sẵn sàng tấn công các cơ sở của NATO đang được xác nhận những gì mà các chính trị gia Ukraina đã cố gắng thuyết phục dư luận phương Tây, nhà báo Ukraina Vitaly Portnikov đã viết trong blog trên trang web NEWSru.ua.
” Các nhà Chính trị gia Ukraina và những quan sát viên bấy lâu nay đã cố gắng thuyết phục dư luận phương Tây rằng sự xâm lược Ukraina là không phải chỉ có chống lại đất nước Ukraina của chúng ta, mà vì Ukraina chỉ là một vùng lãnh thổ, mà chế độ Putin đang cố gắng chiến đấu chống lại NATO, chính xác hơn là chống lại Hoa Kỳ, chúng ta đã gặp phải những nụ cười khẩy của các “kẻ ngốc hữu dụng” của điện Kremlin hay chỉ là những người không hiểu Nga và các chính sách của nó. nhưng bây giờ ông Putin đang nói những cái mà Ukraina của chúng ta nói: đó là ông ta sẵn sàng đánh NATO “, – nhà báo nói.
Nhà báo nói rằng ông Putin sẵn sàng chiến đấu với liên minh NATO trên bất kỳ một lãnh thổ nào (một quốc gia nào-nv).
“Nếu Ukraina không đối đầu ngăn chặn Putin, nếu các binh sĩ của Ukraina đã không chặn đứng lũ điên khùng, Thì điện Kremlin từ lâu đã nện Tây Âu. Âm mưu này của Putin đã bị khựng lại chính vì Putin đang bị mắc kẹt ở Ukraina, đang bị các biệt pháp trừng phạt của thế giới treo lên cổ, đang bị giá dầu thô lao dốc, và trong sự ngu ngốc của mình, nhưng sự khựng lại này của Putin không phải là sự chối bỏ ý định của ông ta “- Portnikov cho biết.
Theo ông, Putin đang sống bằng một ý tưởng đụng độ với phương Tây, và sự hiếu chiến của Tổng thống Liên bang Nga đang lan truyền tới hàng triệu người dân Nga và đang mang lại ý nghĩa cho sự tồn tại của họ.
” Sự hiếu chiến phát ra từ trung tâm – cái mà làm thay đổi điện Kremlin có thể là bằng chức năng thông thường, đó là việc dòng tài chính cạn kiệt. Chính vì thế mà Vladimir Putin không thể không gây chiến. Đối với ông này việc gây chiến đánh nhau có nghĩa là sự tồn tại. Và cái đấy đối với phương Tây muốn tồn tại thì có nghĩa là phải chấm dứt chế độ hung hăng của Putin, chế độ mà đang đe dọa phương Tây bằng các loại tên lửa của mình”, – nhà báo tin tưởng cho biết.
Đồng thời, ông lưu ý rằng phương Tây cần phải đối phó với chế độ Putin không phải là vì lợi ích của việc khôi phục sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina hoặc là giải quyết các các cuộc xung đột lãnh thổ khác, đã được dựng ra và được hỗ trợ bởi Nga. Và không phải vì lợi ích của người dân Syria, mà không lực Nga đang hàng này không kích, mà là vì sự ” bảo toàn sự tồn tại của chính mình “.

Nguyễn Vinh (theo gordonua)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Nếu Ukraina không kìm chân Putin thì ông này từ lâu đã tấn công châu Âu”:

  1. Phạm Thu Minh viết:

    Thế chắc Putin bị thần kinh nếu không thì nhà báo bị thần kinh ! Bị thần kinh hoặc quá ngu xuẩn thì Putin mới định đánh NATO . Tôi không ưa gì ông Putin nhưng tôi không nghĩ ông ấy điên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề