Đặc nhiệm Mỹ bắt được gián điệp IS đầu tiên

Các lực lượng tác chiến đặc biệt của Mỹ vừa bắt được nghi phạm đầu tiên là điệp viên của IS tại miền bắc Iraq.

Theo CNN, nhóm đặc nhiệm bắt giữ được điệp viên IS đầu tiên này là một phần trong nhóm tấn công tuyệt mật do đội đặc nhiệm Delta Force của Mỹ chỉ huy.
Kẻ bị bắt đang bị phía Mỹ thẩm vấn và dự kiến sẽ được bàn giao lại cho chính quyền Iraq trong những ngày tới đây.
Hai quan chức Mỹ cung cấp thông tin chi tiết về sự việc với CNN nhưng đề nghị giấu kín nhân thân vì tính chất nhạy cảm của vấn đề. Họ cũng không nói vị trí đang tiến hành thẩm vấn tên điệp viên IS ở đâu.
Sứ mệnh săn lùng khủng bố này do lực lượng viễn chinh tấn công có chủ đích của Lầu Năm Góc thực hiện. Bộ trưởng quốc phòng Mỹ Ash Carter thừa nhận đã điều lực lượng này tới Iraq để tiến hành các cuộc vây ráp, bắt và tiêu diệt các nghi phạm.
Lực lượng này đã bắt giữ tên điệp viên IS trong loạt nhiệm vụ đầu tiên của họ tại Iraq sau khi mất nhiều tuần triển khai công tác tình báo tại thực địa.
Kế hoạch hiện nay là sử dụng những tin tức tình báo mới khai thác được từ các cuộc vây ráp và quá trình thẩm vấn để tiếp tục mở rộng quy mô tấn công trong các nhiệm vụ tiếp theo.
Lực lượng đặc nhiệm Mỹ hồi năm ngoái cũng đã bắt được vợ của một tên khủng bố Abu Sayyaf hoạt động cho IS tại Syria, sau đó đã giao người này cho chính quyền Iraq.
Giới quan chức Mỹ cho biết những thông tin khai thác được từ người phụ nữ đó đã giúp họ quyết định cần phải thành lập một đội quân viễn chinh tấn công có chủ đích.
D. KIM THOA (tuoitre.vn)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề