Cựu giám đốc cơ quan chống doping Nga qua đời

Euronews – Sau hai tháng từ chức Giám đốc điều hành Cơ quan Chống Doping của Nga (RUSADA) ông Nikita Kamayev đã qua đời, theo một phát ngôn viên RUSADA xác nhận vào hôm nay.

Theo cựu Tổng giám đốc RUSADA ông Ramil Khabriev, đã từ chức hồi cuối năm ngoái tin rằng cái chết của ông Nikita Kamayev do cơn đau tim nặng gây ra, hãng thông tấn Tass trích lời cho biết.

“Cái chết của ông có triệu chứng như một cơn đau tim bất thường. Tôi được báo là ông đã ra khỏi khu trượt tuyết trở về nhà, sau đó thấy đau ở vùng ngực (tim)”.

“Ông ấy chưa bao giờ phàn nàn về vấn đề về tim, ít nhất là với tôi. Có lẽ vợ ông ấy  biết về triệu chứng.”

Kamayev là một cựu quan chức cấp cao thứ hai trong cơ quan RUSADA chết trong tháng này, trước đó chủ tịch sáng lập Vyacheslav Sinev, người đã rời cơ quan này trong năm 2010, đã qua đời vào đầu tháng Hai.

Nga đã bị Tổ chức Điền kinh Quốc tế cấm thi đấu sau khi một báo cáo của Cơ quan Chống Doping Thế giới cáo buộc các quan chức Nga đã bao che cho những vận động viên điền kinh của Nga sử dụng chất cấm.

Theo giám đốc điều hành Kamayev ông vẫn giám sát các hoạt động hằng ngày theo tiêu chuẩn của Cơ quan chống doping Thế giới (WADA) cho đến khi ông từ chức cuối tháng mười hai năm ngoái.

Kamayev cùng ba quan chức hàng đầu và đội ngũ quản lý của RUSADA đã từ chức vì Nga thông qua cải cách để chuẩn bị cho thế vận hội Olypic tại Rio de Janeiro, Brasil vào mùa hè năm nay.

Sau khi WADA công bố báo cáo, ông đã ra sức bảo vệ cơ quan RUSADA – Nga, đồng thời chỉ trích các báo cáo của Ủy ban độc lập về xét nghiệm dương tính sử dụng chất cấm đối với các vận động viên.

Cái chết của ông xảy ra khi thanh tra của cơ quan Điền kinh Quốc tế bắt đầu chuyến thăm hai ngày đến Nga để kiểm tra những tiến bộ của cơ quan chức năng trong tiến trình chống sử dụng chất cấm.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề