Cuối cùng thì ở Nga cũng thú nhận: người tị nạn từ Donbass sống tồi tệ hơn bao giờ hết

Người tị nạn rời bỏ vùng Donbass thuộc miền đông Ukraina hiện tại đang sống ở Moscow với những điều kiện tồi tệ hơn nhiều so với ở Ukraina.

Điều này được nêu trong báo cáo của Ủy viên Nhân quyền (Ombudsman) ở Moscow Tatiana Potyaevoy, báo Kommersant đưa tin.

Theo giải thích của Ombudsman, ví dụ, một trong những gia đình thay vì sống ở nhà hay căn hộ riêng của họ, bây giờ phải chui lủi sống trong một toa xe dành cho những công nhân xây dựng ở công trường, với những cái giường đơn ọp ẹp, hoặc một phòng nhỏ nào đó ở căn hộ của bạn bè.

Theo bà, “Một tài liệu hợp nhất cho thấy rõ tất cả các vấn đề của tình trạng nhập cư,” cũng như “những điều kiện cần thiết cho mỗi người trong số họ là không có”, vì vậy những người tị nạn đang bắt đầu tìm kiếm sự giúp đỡ ở bên ngoài, bao gồm cả ở những bọn lừa đảo gọi là: ” sự xáo trộn tiếp theo với các nguy cơ và hậu quả cho cả chính những người tị nạn và cho thành phố. ”

Theo Potyaevoy tránh điều này và những rủi ro khác “những cơ hội trượt đến cuộc sống lang thang”, “là trên bờ vực của tầng lớp nhân dân phi xã hội”) “điều quan trọng là phải thiết lập liên lạc với những người này và giúp ổn định quy chế xã hội cho họ”.

Ngoài ra, bà nhấn mạnh rằng những người tị nạn cần phải “trình bày, và sẽ giúp đỡ cho những người có nguyện vọng muốn hồi hương” .

Theo đánh giá của văn phòng điều phối quốc tế về nhân đạo ước tính tổng số người tị nạn từ Donbass vượt quá 1,9 triệu người. Trong số này, 1 triệu 178 nghìn người di chuyển đến các địa bàn tỉnh khác ở Ukraina. Người tỵ nạn ra nước ngoài là 763 632 người, bao gồm ở Nga – 625470,và ở Belarus -. 80909 người.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 10 phản hồi cho bài viết “Cuối cùng thì ở Nga cũng thú nhận: người tị nạn từ Donbass sống tồi tệ hơn bao giờ hết”:

 1. Dân NGA còn đang sống tồi tệ thì trách sao dân tị nạn U khổ cực.

 2. Nguyen Duc Huy viết:

  Đó là điều hiển nhiên và là 1 cơ hội (cái giá quá đắt) để dân vùng Donbass hiểu người Nga “quý trọng” họ ntn.

 3. Hùng Lâm viết:

  Vl dân nga còn đang rặt dẹo đây

 4. Thi Vinh Hoang viết:

  Nguy hơn là một số kỹ sư công nghệ, sinh học hóa học ở Kiev và một số TP lớn tại Ukraine cũng nghe lời quảng cáo cho căn hộ, lương cao…mà chuyển sang Nga sinh sống, nhập tịch Nga.

 5. Vuanh Nguyen viết:

  Tị nạn chạy khỏi vùng có bắn nhau mà đòi điều kiện như ở nhà. Còn sự thật là mức lương ở Nga cao gấp đôi mức lương ở U mà ví dụ cụ thể là lương hưu

 6. Quang viết:

  hài nhỉ. Đã đi tị nạn mà còn muốn có nhà ở. Có chỗ ở là may rồi. Có nhà thì chắc còn đòi ở khách sạn, ngày 3 bữa. Sao ko ở lại quê nhà, rồi biết đâu lại được ít đạn chính phủ bay vào. Nhờ ơn ai đảo chính để h được như thế này thì sau này cố mà trả ơn nhé

 7. Lâm viết:

  Google dịch ko thèm biên tập lại ? 
  Người tị nạn nào sống ở thủ đô Moscow? 

 8. Đã phải tị nạn thì chắc chắn là khổ rồi! Và không thể so với lúc còn ở nhà mình khi chưa phải chạy !
  Chỉ có thể so sánh 3 phương án sau đây thì hãy nên so sánh:
  1) Ở lại nhà mình trong vùng có chiến sự, chấp nhận nguy hiểm, rủi ro, không chạy đi đâu cả
  2) Chạy khỏi vùng chiến sự sang Nga sống tị nạn.
  3) Chạy khỏi vùng chiến sự sang một vùng khác ( không thuộc Nga) sống tị nạn.

 9. Thanh Duong viết:

  Còn rừng xanh, sợ gì k có củi đốt.

 10. Sự thật là nền kinh tế của chính quyền Kiev đã phá sản, phải trông chờ vào cứu trợ của IMF, sự thật nữa là điều kiện sống của người dân Ucraina hiện nay kém xa so với trước Maidan. Thế mà có kẻ còn định so với Nga. Đúng là hết thuốc chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề